เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

 


ถ้าโลกของเกมส์กีฬา ในการแข่งขันแต่ละครั้งเราจะเห็นนักกีฬาที่เล่นที่โดดเด่นที่สุดหรือชายในการ แข่งขันผู้สร้างได้สัมผัสกับความตื่นเต้นและความสนุกสนานในการเล่นเกม เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬามืออาชีพเหล่านี้ นอกเหนือจากการมุ่งมั่นกับเป้าหมายและฝึกซ้อมอย่างหนักแล้ว ทุกคนในครอบครัวได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทีมงานของแฟน ๆ และคนรอบข้าง มันเป็นสิ่งสำคัญมากนอกจากนี้ยังได้รับสารอาหารที่ดีสำหรับนักกีฬาก็จะขาดไม่ได้ มันเป็นปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาทุกคนที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกีฬาของพวกเขา
 
ดร. จูเลียน อัลวาเรโรดริเก การ์เซีย ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสต​​ร์การกีฬาและจิตวิทยาการกีฬา และเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษาโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์กล่าวว่าโภชนาการที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาจำนวนมาก ไม่ว่าพวกเขาจะเล่นในระดับใด "อัน ที่จริงความสำคัญกับการโภชนาการที่ดีควรเป็นส่วนหนึ่งของนักกีฬาทุกคน พวกเขาให้ความสนใจและเข้าใจส่วนประกอบของอาหารและการบริโภคอาหารได้เป็น อย่างดี วางแผนและจัดระเบียบชีวิตประจำวันของตัวเอง. ในการช่วยให้พวกเขาสุขภาพที่ดีในระยะยาว เรียกใช้ แน่นอนแล้วมันจะเพิ่มการฝึกอบรมและให้การเล่นกีฬาที่ดีขึ้นด้วย "
 
ถ้าเราต้องการที่จะปรับปรุงคุณค่าทางโภชนาการของการเล่นกีฬา คำแนะนำจากดร. จูเลียน มันคือการเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายของการเล่นกีฬาสำหรับกระบวนการทั้งหมด นั่นหมายความว่านอกเหนือจากความจำเป็นในการดูแลเกี่ยวกับโภชนาการในระหว่างการแข่งขัน นอกจากนี้เรายังจำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่ดีในระหว่างการฝึกซ้อมเป็นอย่างดี เพราะมันจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อการตอบสนองของร่างกาย แน่นอนว่าชัยชนะของการแข่งขันจะขึ้นอยู่กับผลของการฝึกอบรมทุกวัน วันของพวกเรา
 
โภชนาการสำหรับนักกีฬาดร. จูเลียนที่ใช้ร่วมกันประเภทที่สามของสารอาหารที่สำคัญที่นักกีฬาที่ควรได้รับการเสร็จ และอธิบายวิธีการที่แต่ละสารอาหารที่มีผลต่อประสิทธิภาพการกีฬา
 
1. คาร์โบไฮเครท (และไขมัน) - สมบัติของพลังงานในระหว่างการออกกำลังกาย ร่างกายของเราต้องการพลังงานและส่วนใหญ่ของพลังงานที่มาจากคาร์โบไฮเดรตและไขมัน คาร์โบไฮเดรตที่มีการใช้มากที่สุดในช่วงการฝึกซ้อม งานวิจัยหลายชิ้นชี้ให้เห็นว่า เราควรกินอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนที่จะออกกำลังกาย ตัวเลือกที่ดีอาจจะเป็นขนมปังและธัญพืช, มันฝรั่งและของว่างระหว่างมื้ออาหารผลไม้ยังสามารถช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และเนื่องจากร่างกายสามารถสะสมคาร์โบไฮเดรตเป็นใช้ได้ เราควรเลือกชนิดที่เหมาะสมของคาร์โบไฮเดรตในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ตรงกับวันที่
 
2. โปรตีน - การดูแลที่ดีหลังการฝึกอบรมที่เราควรจะกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนทั้งก่อน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการฝึกอบรมหรือการออกกำลังกาย โปรตีนที่ช่วยสร้างเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อใหม่ รวมทั้งการซ่อมแซมกล้ามเนื้อของคุณทำงานหนักขึ้นระหว่างการออกกำลังกาย (ซึ่ง เราเรียกว่าการปรับตัวของกล้ามเนื้อ) มักจะต้องออกแรงชนิดของความต้านทาน (ฝึกอบรมความต้านทาน) ที่อาจต้องการโปรตีนเสริมในปริมาณที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตามนักกีฬาที่ออกกำลังกายสร้างความอดทนต่อร่างกาย (ความอดทนฝึกอบรม) ความต้องการโปรตีน เพื่อช่วยฟื้นฟูและเติมเต็มอ่างเก็บน้ำของคาร์โบไฮเดรตพลังงานที่เก็บไว้เหมือนกัน
 
นักกีฬาทั้งชายและหญิงหลายคนอาจพบว่าปัญหาที่เกิดขึ้น มันเป็นเรื่องยากที่จะได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์จากอาหารปกติ โดยทั่วไปจะเป็นเพราะมันต้องใช้เวลาในการเตรียมอาหารและการรับประทานอาหาร การฟื้นตัวของร่างกายมีความเหมาะสม ที่ไม่ได้เป็นเพียงปัญหาของการมีที่จะกินอะไร แต่ขึ้นอยู่กับเมื่อ ไม่ ช้าก็เร็วดีกว่านี้นำไปสู่​​ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของเชคเครื่องดื่มสัดส่วน ของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่จะให้ความสำคัญมีคุณค่าทางโภชนาการ รูปแบบดังกล่าวทำให้การสัมผัสนี้ตามที่คำนวณได้อย่างง่ายดายรวดเร็วและเหมาะสมกับความต้องการของร่างกายสั่นเครื่องดื่มที่มีขายในตลาด สัดส่วนของสารอาหารที่แตกต่างกันออก บางชนิดมีโปรตีนสูงมาก สูตรดังกล่าวเป็นที่นิยมในนักเพาะกาย ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้มีความเสียหายของกล้ามเนื้อจากการแข่งขันที่สูง มัน ต้องซ่อมแซมสูตรอื่น ๆ อาจจะมีมากกว่าสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักกีฬาที่ ต้องการให้ระดับพลังงานขึ้นอีกต่อไป ดังนั้นสำหรับการเล่นกีฬาบางอย่างเช่นสเก็ตพระคริสต์
 
3. ค่าชดเชยสำหรับน้ำ - ลดความเมื่อยล้าความร้อนและการสูญเสียน้ำระหว่างการออกกำลังกายนอกเหนือจาก คาร์โบไฮเดรตโปรตีนไขมันและสารอาหารที่จำเป็นเช่นวิตามินและเกลือแร่ใน ปริมาณที่น้อยมากแล้ว เรายังต้องดื่มน้ำให้เพียงพอมากเกินไป เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญมาก ระหว่างการออกกำลังกายที่เรารู้กันดีว่าในแต่ละวันเราควรดื่มอย่างน้อยแปดแก้ว แต่ถ้าเราออกกำลังกาย การออกกำลังกายทำให้ร่างกายของคุณจะสูญเสียน้ำอย่างรวดเร็ว เราจำเป็นที่จะดื่มน้ำแร่และชดเชยการออกกำลังกาย มิฉะนั้นมันจะมีผลกระทบทั้งของรัฐทางร่างกายและจิตใจเช่นการศึกษาหลายคนตั้งข้อสังเกต นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำชดเชยให้กับร่างกาย ในสารอาหารอื่น ๆ ไปยังกล้ามเนื้อที่กำลังทำงานอยู่
 
ความเก่งกาจของนักกีฬาทุกคนต้องเป็นไปตามโภชนาการที่เข้มงวด ที่จะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬา ตามกฎไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออาหารดูน่ารับประทานเรามักจะอุดมสมบูรณ์ของความเย้ายวนใจ เคล็ดลับคือการที่มุ่งมั่นในการเล่นกีฬาแล้วเราจะรู้ว่าเราทำมัน ขอเพียงจำไว้ว่าเราสามารถชนะตัวเองเป็นแชมป์ในสิทธิของเขาแน่นอน

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

โชคดีสำหรับคนรักกาแฟต้องที่คุณรู้สึกที่จะออกจากที่อยู่เบื้องหลังกาแฟมักจะเข้าใจผิด วิจัยชี้ให้เห็นว่ามีประโยชน์อย่างมากในการดื่มกาแฟ ในความเป็นจริง

อ่านต่อ... »

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะลดน้ำหนักคุณจะต้องกีดกันตัวเองของอาหารที่คุณอยากกิน และทำให้รู้สึกหิวตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริง คุณสามารถลดน้ำหนัก และรู้สึกอิ่มความพึงพอใจ และสนุกกับสิ่งที่คุณกินได้

อ่านต่อ... »

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งเป็นสองโรคเรื้อรังร้ายแรงที่สุดในวันนี้ และจากการวิจัยปรากฏว่ามีผลไม้ที่มีขนาดเล็กในเอเชียอาจจะสามารถ...

อ่านต่อ... »

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

ผิวพรรณของคุณเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายทั้งหมดของคุณ แต่พวกเราหลายคนใช้เวลาในการดูแลน้อยกว่าเราไม่สระผมของเรา

อ่านต่อ... »

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

โภชนาการที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาจำนวนมาก ไม่ว่าพวกเขาจะเล่นในระดับใด "อัน ที่จริงความสำคัญกับการโภชนาการที่ดี

อ่านต่อ... »

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

โปรตีนเป็นหนึ่งในร่างกายมนุษย์ต้องการมากขึ้น มันมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ...

อ่านต่อ... »