6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

 


ผิวพรรณของคุณเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายทั้งหมดของคุณ แต่พวกเราหลายคนใช้เวลาในการดูแลน้อยกว่าเราไม่สระผมของเรา พิจารณาวิธีการที่สำคัญคือผิวของเรานี้เป็นที่น่าตกใจอย่างแท้จริงเมื่อคุณคิดเกี่ยวกับมัน การดูแลผิวของคุณจะไม่ยาก แต่คุณจำเป็นต้องรู้ว่าจะทำอย่างไร วิธีที่หกต่อไปนี้สามารถช่วยให้คุณดูแลผิวของคุณและปกป้องมันจึงจะมีสุขภาพดีและดูดีที่สุดไม่ว่าเก่าที่คุณอาจจะ

1. ห้ามสูบบุหรี่
เราทุกคนรู้ว่าสิ่งที่การสูบบุหรี่ไม่เพียงแต่ทำให้ปอดและหัวใจของเราได้รับอันตราย แต่คุณก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องยากบนผิวของคุณเช่นกัน? สูบบุหรี่แคบหลอดเลือดในชั้นนอกของผิวลดลงการไหลของเลือด นี้บั่นทอนผิวของออกซิเจนและสารอาหารที่จำเป็นมาก ในขณะเดียวกันก็ยังคอลลาเจนและอีลาสติความเสียหายทำให้ผิวปรากฏเก่ามากและเพิ่มโอกาสในการพัฒนาริ้วรอย บรรทัดล่างคือถ้าคุณต้องการที่จะดูหนุ่มสาวก็ควรงดบุหรี่

2. ตรวจสอบอาหารของคุณ
อาหาร ที่อุดมด้วยผักผลไม้เมล็ดธัญพืชและโปรตีนลีนจะไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณมองและความรู้สึกที่ดีที่สุดของคุณ แต่จะส่งเสริมผิวดูอ่อนกว่าวัยได้เป็นอย่างดี เป็นที่ยอมรับ, การวิจัยค่อนข้าง จำกัด ในการเชื่อมโยงระหว่างการรับประทานอาหารและผิวของคุณ แต่ก็เป็นที่เชื่อกันโดยทั่วไปว่าผู้ที่กินที่ถูกต้องและดื่มน้ำมาก ๆ มีผิวที่ดูอ่อนเยาว์

3. ป้องกันตัวเองจากแสงอาทิตย์
ในขณะที่มันเป็นความจริงที่ดวงอาทิตย์ให้ชีวิตแก่โลกของเราและเราจำเป็นต้องมี ปริมาณที่ดีของมันจะมีชีวิตอยู่การสัมผัสมากเกินไปที่จะรังสีอัลตราไวโอเลต จากดวงอาทิตย์สามารถสร้างความเสียหายผิวและยังก่อให้เกิดโรคมะเร็ง หากคุณต้องการให้แน่ใจว่าผิวคุณคงมองที่ดีที่สุดที่คุณจะต้อง จำกัด การสัมผัสของคุณ หากคุณไม่ออกไปข้างนอกหรือเพลิดเพลินกับการใช้จ่ายมากเวลาออกไปข้างนอกก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณป้องกันตัวเอง

    
ใช้ครีมกันแดด - ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 15 ทาทุกสองชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าการป้องกันสูงสุดจากรังสีความเสียหายของดวง อาทิตย์
    
ค้นหาผู้ที่จุด Shady - เมื่อใช้จ่ายเป็นระยะเวลานานออกไปข้างนอกหาจุดที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างเวลา 10:00 และ 02:00 เมื่อดวงอาทิตย์อยู่ที่แข็งแกร่งที่สุด
    
สวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสม - ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมเมื่อใช้จ่ายมากเวลานอก ลองหมวกเพื่อแรเงาใบหน้าของคุณและปกป้องหัวของคุณและใช้เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวที่จะ จำกัด การสัมผัสบนแขนและขาของคุณ

4. การเลือกใช้สบู่
ที่ไม่รักดีแช่ในอ่างหรืออาบน้ำที่ดีที่คุณสามารถขัดผิวของคุณสะอาดจากสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกในวันนี้? ที่อาบน้ำและห้องอาบน้ำที่สามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและแม้จะมีชีวิตที่มีสุขภาพดี แต่ไม่สบู่ทุกคนมีความจริงที่ดีสำหรับผิวของคุณ สบู่และผงซักฟอกที่แข็งแกร่งจริงสามารถดึงผิวของคุณของน้ำมันตามธรรมชาติจำเป็นสำหรับสุขภาพที่ดีที่สุด ขณะที่คุณไม่ต้องการที่จะรู้สึกมันผิวของคุณต้องการบางส่วนของน้ำมันตามธรรมชาติเหล่านั้นเพื่อส่งเสริมการรักษาและผิวดูมีสุขภาพดี ลองใช้สบู่อ่อนและไม่แช่ในอ่างน้ำนานเกินไปหรือใช้น้ำที่ร้อนเกินไป ได้อย่างมีประสิทธิภาพจะทำความสะอาดร่างกายของคุณในขณะที่ยังส่งเสริมสุขภาพผิวที่ดี

5. ตรวจสอบผู้ที่ระดับความเครียด
มันน่าทึ่งเท่าใดความเครียดสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ มัน ได้รับการแสดงให้เห็นว่าไม่สามารถควบคุมความเครียดสามารถทำให้เกิดการแพร่ ระบาดของการเกิดสิวและแม้กระทั่งลมพิษที่สามารถทำลายผิวของคุณ เพื่อแก้ไขปัญหานี้หาวิธีที่จะควบคุมความเครียดของคุณและยังบรรเทาความมัน ลดระดับความเครียดส่งเสริมสุขภาพที่ดีขึ้นทั่วทุกระบบของร่างกายของคุณให้ผิวของคุณรวม

6. การรักษาผิว
มันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่เพียง แต่ทำความสะอาดผิวของคุณและปกป้องมันจากความเสียหาย แต่คุณจะต้องดูแลที่เหมาะสมของมันเช่นกัน คุณจะทำอย่างไร มีหลายวิธีที่คุณสามารถมี การใช้สบู่อ่อนนุ่มเป็นขั้นตอนแรก แต่ถ้าผิวของคุณแห้งหรือเสียหายคุณต้องการที่จะใช้มันในระดับใหม่ทั้งหมด

ลองใช้ครีมบำรุงผิวที่มีค่า SPF เล็ก ๆ น้อย ๆ ในนั้นเป็นประจำ นี้จะช่วยจริงๆช่วยถ้าผิวของคุณรู้สึกแห้งและช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าวัย มีการรักษาผิวมากมายที่คุณสามารถใช้เช่นกัน ลองใช้หน้ากากดินรักษาแอซเท็กให้ใบหน้าของคุณเพื่อลดการปรากฏของริ้วรอยและสิวอื่น ๆ
กุญแจสำคัญในการดูแลผิวที่ประสบความสำเร็จคือความขยัน คุณจะต้องให้ผิวของคุณความสนใจที่เหมาะสมเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าผิวของคุณดูดีที่สุดและมีสุขภาพดีทุกวัน
สรุป

การดูแลผิวของคุณควรจะเป็นหนึ่งในความกังวลสูงสุดในระบบการปกครองสุขภาพของคุณทุกวัน แต่มันก็มักจะละเลย แต่ เหล่านี้หกวิธีที่จะช่วยให้คุณดูแลผิวของคุณจะช่วยทำให้คุณบนเส้นทางที่ เหมาะสมต่อการดูแลผิวที่เหมาะสมเพื่อให้ผิวของคุณดูดีที่สุด โปรดจำไว้ว่าการดูแลผิวเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องการที่จะมีชีวิตที่มีสุขภาพดี ดังนั้นสิ่งที่คุณรอ? เริ่มต้นการดูแลผิวของคุณทางที่ถูกต้องในวันนี้เพื่อให้คุณสามารถมีชีวิตที่มีความสุขและสุขภาพ
เขาแน่นอน

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

โชคดีสำหรับคนรักกาแฟต้องที่คุณรู้สึกที่จะออกจากที่อยู่เบื้องหลังกาแฟมักจะเข้าใจผิด วิจัยชี้ให้เห็นว่ามีประโยชน์อย่างมากในการดื่มกาแฟ ในความเป็นจริง

อ่านต่อ... »

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะลดน้ำหนักคุณจะต้องกีดกันตัวเองของอาหารที่คุณอยากกิน และทำให้รู้สึกหิวตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริง คุณสามารถลดน้ำหนัก และรู้สึกอิ่มความพึงพอใจ และสนุกกับสิ่งที่คุณกินได้

อ่านต่อ... »

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งเป็นสองโรคเรื้อรังร้ายแรงที่สุดในวันนี้ และจากการวิจัยปรากฏว่ามีผลไม้ที่มีขนาดเล็กในเอเชียอาจจะสามารถ...

อ่านต่อ... »

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

ผิวพรรณของคุณเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายทั้งหมดของคุณ แต่พวกเราหลายคนใช้เวลาในการดูแลน้อยกว่าเราไม่สระผมของเรา

อ่านต่อ... »

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

โภชนาการที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาจำนวนมาก ไม่ว่าพวกเขาจะเล่นในระดับใด "อัน ที่จริงความสำคัญกับการโภชนาการที่ดี

อ่านต่อ... »

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

โปรตีนเป็นหนึ่งในร่างกายมนุษย์ต้องการมากขึ้น มันมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ...

อ่านต่อ... »