การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

 

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

ความเชื่อ: ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะลดน้ำหนักคุณจะต้องกีดกันตัวเองของอาหารที่คุณอยากกิน และทำให้รู้สึกหิวตลอดเวลา
ความจริง: คุณสามารถลดน้ำหนัก และรู้สึกอิ่มความพึงพอใจ และสนุกกับสิ่งที่คุณกินได้

คุณอาจคุ้นเคยกับคำว่า "ทานคาร์โบไฮเดรตที่ดี" และ "การทานคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ดี" แต่คุณอาจพบว่าตัวเองหลีกเลี่ยงพวกเขาทั้งหมดในกรณีที่ คุณอาจจะหายออกไปจากอาหารที่อร่อยและมีการลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น คุณสามารถและควรกินคาร์โบไฮเดรตในอาหารของคุณจะลดน้ำหนัก คาร์โบไฮเดรตบางจริงสามารถเพิ่มความเร็วในการลดน้ำหนัก ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดของสิ่งที่เป็นสิ่งเท่าที่เป็นอาหารทุกครั้งที่ ร่างกายของคุณต้องการน้ำตาลที่ให้พลังงาน และจะได้รับจำนวนมากของน้ำตาลจากคาร์โบไฮเดรต แต่ชนิดของน้ำตาลกำหนดว่าจะช่วยหรือเจ็บเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณ

ทำไมอาหารประเภทของคาร์โบไฮเดรตที่คุณกำลังรับประทานอาหารสร้างความแตกต่างในการลดน้ำหนักหรือไม่?
มี 3 ประเภทของคาร์โบไฮเดรตที่มี - คาร์โบไฮเดรตที่เรียบง่าย, คาร์โบไฮเดรตที่ซับซ้อน และคาร์โบไฮเดรตเส้นใย

    
คาร์โบไฮเดรตที่เรียบง่าย (น้ำตาล, น้ำผึ้ง, ผลไม้, ขนมปังอีกมากมาย) - เหล่านี้เป็นที่พบมากที่สุดในอาหารทั่วไป คาร์โบไฮเดรตถูกสร้างขึ้นจาก 1-2 โมเลกุลน้ำตาล พวกเขาทำลายลงอย่างรวดเร็วในกระแสเลือดของคุณ
    
คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (ข้าวโอ๊ต, พาสต้า, ขนมปัง) - คาร์โบไฮเดรตเหล่านี้จะทำยังขึ้นของโมเลกุลน้ำตาล แต่จะหงุดหงิดกันแบบยาวโซ่ที่ซับซ้อนมากขึ้น หลาย คาร์โบไฮเดรตเหล่านี้จะถูกกลั่น - เช่นขนมปังขาวข้าวขาวแป้งขาวธัญพืชหวาน - และใช้เวลาอยู่กับคุณสมบัติของคาร์โบไฮเดรตที่เรียบง่าย, เบรกลงได้อย่างรวดเร็ว คาร์โบไฮเดรตที่ซับซ้อนสากเป็นที่นิยมมากที่สุดในกลุ่มนี้แม้ว่าพวก เขาจะยังคงได้รับแบ่งออกเป็นน้ำตาลได้เร็วกว่าคาร์โบไฮเดรตเส้นใยที่ซับซ้อน
    
คาร์โบไฮเดรตเส้นใยคอมเพล็กซ์ (ถั่ว, ถั่ว, ผัก) - คาร์โบไฮเดรตเหล่านี้มีแคลอรี่ต่ำและเต็มไปด้วยวิตามินแร่ธาตุและใยอาหาร เส้นใยย่อยซึ่งหมายความว่ามากของอาหารผ่านทางขวาผ่านร่างกายของคุณและไม่ดูดซึม ซึ่ง จะมีประโยชน์ในการรักษากระบวนการย่อยอาหารของคุณทำงานได้สะอาดและมีสุขภาพ และไม่ขัดขวางระดับน้ำตาลในเลือดของคุณหรือก่อให้เกิดการผลิตอินซูลินมากที่ สุดเท่าที่ มันง่ายมากที่ในระบบของคุณทั้งหมด

วิธีคาร์โบไฮเดรต / น้ำตาลกลายเป็นไขมัน


เมื่อ คาร์โบไฮเดรตจะแตกได้อย่างรวดเร็วลงเป็นน้ำตาล (เช่น # 1 และ # 2) ตับอ่อนของคุณออกอินซูลินที่จะนำคุณน้ำตาลในเลือดกลับลงมาส่วนใหญ่โดยการ แปลงน้ำตาลส่วนเกินเป็นไขมันที่เก็บไว้ มันเป็นเช่นนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อร่างกายของคุณมีมากเกินไปง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อความสมดุลของน้ำตาลคุณออก

ทำไมคุณรู้สึกหิวเร็ว ๆ นี้หลังจากที่กินคาร์โบไฮเดรตที่เรียบง่าย / น้ำตาล

เนื่องจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและจากนั้นลดลงอย่างรวดเร็วในน้ำตาลที่คุณรู้สึกเหนื่อยหวิวหงุดหงิดและเซื่องซึม ร่างกายของคุณได้รับการ scrambling เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังอยู่ในความสมดุลและจะเช็ดออก! กระแทก แดกดันเราจะกลายเป็นหิวอีกครั้งในไม่ช้าหลังจากเนื่องจากพลังงานที่ได้รับ การถ่ายออกจากกระแสเลือดของเราแม้ว่าเราจะมีการบริโภคแคลอรี่พอ มันเป็นหลักไม่ได้ตอบสนองความจำเป็นที่จะต้องเริ่มต้นที่การใช้พลังงานในสถานที่แรกและเพื่อให้เรามีแนวโน้มที่จะกินมากเกินไป

คาร์โบไฮเดรตเส้นใยคอมเพล็กซ์เร่งการลดน้ำหนัก หรือลดความอ้วนโดย

       
ไม่ได้แปลงไปเป็นไขมันได้อย่างรวดเร็ว
       
การรักษาเสถียรภาพของระดับน้ำตาลในเลือดของคุณอีกต่อไป
       
ความพึงพอใจของคุณเร็วที่มีแคลอรี่น้อยกว่าเป็นอาหารพลังงานต่ำหนาแน่น

อย่างเคร่งครัด จำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตของคุณจริงอาจจะเครียดสำหรับร่างกายและนำไปสู่​​ความเมื่อยล้าต่อมหมวกไต แต่มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเลือกทานคาร์โบไฮเดรตที่จะเป็นประโยชน์ในร่างกาย ของคุณมากที่สุดไม่ครอบงำด้วยน้ำตาลมากขึ้นกว่าที่มันหมายถึงการจัดการกับ การรับประทานอาหารในปริมาณที่สมดุลของการทานคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะสมสามารถให้ คุณเพียงแค่เพิ่มที่คุณได้รับการมองหาในการลดน้ำหนักของคุณ นอกจากนี้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการเลือกที่กว้างขึ้นของรสนิยมและการกินอาหารเสริม

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

โชคดีสำหรับคนรักกาแฟต้องที่คุณรู้สึกที่จะออกจากที่อยู่เบื้องหลังกาแฟมักจะเข้าใจผิด วิจัยชี้ให้เห็นว่ามีประโยชน์อย่างมากในการดื่มกาแฟ ในความเป็นจริง

อ่านต่อ... »

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะลดน้ำหนักคุณจะต้องกีดกันตัวเองของอาหารที่คุณอยากกิน และทำให้รู้สึกหิวตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริง คุณสามารถลดน้ำหนัก และรู้สึกอิ่มความพึงพอใจ และสนุกกับสิ่งที่คุณกินได้

อ่านต่อ... »

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งเป็นสองโรคเรื้อรังร้ายแรงที่สุดในวันนี้ และจากการวิจัยปรากฏว่ามีผลไม้ที่มีขนาดเล็กในเอเชียอาจจะสามารถ...

อ่านต่อ... »

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

ผิวพรรณของคุณเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายทั้งหมดของคุณ แต่พวกเราหลายคนใช้เวลาในการดูแลน้อยกว่าเราไม่สระผมของเรา

อ่านต่อ... »

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

โภชนาการที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาจำนวนมาก ไม่ว่าพวกเขาจะเล่นในระดับใด "อัน ที่จริงความสำคัญกับการโภชนาการที่ดี

อ่านต่อ... »

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

โปรตีนเป็นหนึ่งในร่างกายมนุษย์ต้องการมากขึ้น มันมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ...

อ่านต่อ... »