วิธีปกป้องผิวจากแสงแดด แบบครบเซ็ต

ปกป้องผิวจากแสงแดด "แบบครบเซ็ท"

ย่างก้าวเข้าหน้าร้อนกันแบบนี้คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้จากแสงแดด วันนี้เราเลยนำวิธีปกป้องผิวจากแสงแดดแบบ ครบเซ็ทมาฝากกันด้วยค่ะ แม้ว่าในแสงแดดจะมีประโยชน์อย่างมากมายแต่ก็ทำร้ายผิวสวยของคุณได้อีกด้วย ฉะนั้น ปกป้องผิวจากแสงแดด ซะตั้งแต่วันนี้เป็นดีที่สุด และการปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นก็ไม่ยากด้วยนะค่ะ เพราะวันนี้เรามีพาคุณมาพบปกป้องผิวจากแสงแดด "แบบครบเซ็ท" นอกจากผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม และอาหารเสริมแล้ว ในการที่คุณจะได้ดูแลร่างกายได้อย่างทั่วถึงค่ะ และด้วยวิธีปกป้องผิวจากแสงแดดนี้ยังจะช่วยให้คุณไม่แก่กอนวัย ลดเลือนริ้วรอยเพราะแสงแดดด้วยนะค่ะ

ปกป้องผิวจากแสงแดด

แสงแดดที่มีรังสียูวีไม่เพียงทําให้หมดสวยทั้งเรื่องผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย ผิวกร้าน กระ ฝ้า ผมแห้งกร้าน สีผมซีดเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงสุขภาพอีกด้วย ไม่ว่าจะก่อมะเร็งผิวหนัง จอประสาทตาเสื่อม การผิวจากแสงแดดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจึงเป็นสิ่งสําคัญ

- ปกป้องเส้นผม

ทําได้ด้วยการกางร่มหรือสวมหมวกที่มีส่วนยื่นกันแดดออกมาอย่างน้อย 3 นิ้ว วิธีนี้ช่วยป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลตได้ 50% และใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบเส้นผมที่มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสียูวีควบคู่ไป ด้วย จะช่วยให้โครงสร้างเส้นผมแข็งแรง ไม่แห้งกรอบ และสีผมไม่ซีดจางเร็วเกินไป

- ปกป้องสายตา

ด้วยการสวมแว่นกันแดดขณะที่ออกกลางแจ้งเลือกแว่นกันแดดที่กันรังสีอัล ตร้าไวโอเลตได้ 99 -100% และกรองแสงได้ 80% แต่ไม่ควรเกิน 90-92% เพราะจะทําให้มองเห็นไม่ชัด สําหรับเด็ก ๆ ก็ควรใส่แว่นที่กันแดดได้จริงไม่ใช่แว่นกันแดดของเล่นโดยเลือกแบบเลนส์ พลาสติกเพื่อป้องกันอันตรายจากการแตกหัก ทั้งนี้ควรเลือกแบบที่มีที่ครอบด้านข้างเพื่อป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่ เข้ามาจากด้านข้างด้วย ก่อนซื้อจึงควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนสําหรับผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์ที่ป้องกันรัง สีอัลตร้าไวโอเลตอยู่แล้วก็ควรจะสวมแว่นกันแดดอีกชั้นหนึ่ง

- ปกป้องผิว

นอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โลชั่นครีมกันแดดที่ มีคุณสมบัติที่ดีสามารถปกป้องได้ทั้งรังสี ยูวีเอและยูวีบีแล้ว ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่ายังมีอีกหนึ่งสาเหตุที่เป็นภัยร้ายแฝง อยู่ในรังสียูวีนั่นก็คือ สารพิษอนุมูลอิสระซึ่งเกิดขึ้นในชั้นผิวหนังเมื่อผิวสัมผัสแสงแดดซึ่งนับ เป็นตัวการหลักที่แท้จริงที่ทําลายโครงสร้างชั้นผิวให้อ่อนแอได้ถึงระดับดี เอ็นเอ ก่อให้เกิดความผิดปกติในเซลล์และส่งผลให้ผิวอักเสบ แก่ก่อนวัย จนถึงมะเร็งผิวหนัง

ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม และครีมกันแดดกัน แดดยุคใหม่ต้องผ่านการทดสอบ RSF Tested เพื่อยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ สามารถปกป้องอนุมูลอิสระได้ด้วย จึงจะเรียกว่าปกป้องได้ครบถ้วนจริง ๆ

 

ขอบคุณที่มา : http://www.n3k.in.th/

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

เหตุผลที่ว่า ทำไมคนดื่มกาแฟถึงอายุยืน

โชคดีสำหรับคนรักกาแฟต้องที่คุณรู้สึกที่จะออกจากที่อยู่เบื้องหลังกาแฟมักจะเข้าใจผิด วิจัยชี้ให้เห็นว่ามีประโยชน์อย่างมากในการดื่มกาแฟ ในความเป็นจริง

อ่านต่อ... »

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

การกินอาหาร กับการลดน้ำหนัก

ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะลดน้ำหนักคุณจะต้องกีดกันตัวเองของอาหารที่คุณอยากกิน และทำให้รู้สึกหิวตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริง คุณสามารถลดน้ำหนัก และรู้สึกอิ่มความพึงพอใจ และสนุกกับสิ่งที่คุณกินได้

อ่านต่อ... »

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

มะระฆ่าเซลล์มะเร็ง

โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งเป็นสองโรคเรื้อรังร้ายแรงที่สุดในวันนี้ และจากการวิจัยปรากฏว่ามีผลไม้ที่มีขนาดเล็กในเอเชียอาจจะสามารถ...

อ่านต่อ... »

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

6 วิธีดูแลผิวพรรณขั้นพื้นฐาน

ผิวพรรณของคุณเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายทั้งหมดของคุณ แต่พวกเราหลายคนใช้เวลาในการดูแลน้อยกว่าเราไม่สระผมของเรา

อ่านต่อ... »

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

เรื่องของอาหาร กับนักกีฬา

โภชนาการที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาจำนวนมาก ไม่ว่าพวกเขาจะเล่นในระดับใด "อัน ที่จริงความสำคัญกับการโภชนาการที่ดี

อ่านต่อ... »

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

เวย์โปรตีน สร้างกล้ามเนื้อร่างกาย

โปรตีนเป็นหนึ่งในร่างกายมนุษย์ต้องการมากขึ้น มันมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ...

อ่านต่อ... »