ปกป้องผิวจากแสงแดด

ปกป้องผิวจากแสงแดด "แบบครบเซ็ท"

ย่างก้าวเข้าหน้าร้อนกันแบบนี้คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้จากแสงแดด วันนี้เราเลยนำวิธีปกป้องผิวจากแสงแดดแบบ ครบเซ็ทมาฝากกันด้วยค่ะ แม้ว่าในแสงแดดจะมีประโยชน์อย่างมากมายแต่ก็ทำร้ายผิวสวยของคุณได้อีกด้วย ฉะนั้น ปกป้องผิวจากแสงแดด ซะตั้งแต่วันนี้เป็นดีที่สุด และการปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นก็ไม่ยากด้วยนะค่ะ เพราะวันนี้เรามีพาคุณมาพบปกป้องผิวจากแสงแดด "แบบครบเซ็ท" นอกจากผลิตภัณฑ์เพื่อความงามแล้ว ในการที่คุณจะได้ดูแลร่างกายได้อย่างทั่วถึงค่ะ และด้วยวิธีปกป้องผิวจากแสงแดดนี้ยังจะช่วยให้คุณไม่แก่กอนวัย ลดเลือนริ้วรอยเพราะแสงแดด ด้วยนะค่ะ

ปกป้องผิวจากแสงแดด

แสงแดดที่มีรังสียูวีไม่เพียงทําให้หมดสวยทั้งเรื่องผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย ผิวกร้าน กระ ฝ้า ผมแห้งกร้าน สีผมซีดเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงสุขภาพอีกด้วย ไม่ว่าจะก่อมะเร็งผิวหนัง จอประสาทตาเสื่อม การผิวจากแสงแดดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจึงเป็นสิ่งสําคัญ

- ปกป้องเส้นผม

ทําได้ด้วยการกางร่มหรือสวมหมวกที่มีส่วนยื่นกันแดดออกมาอย่างน้อย 3 นิ้ว วิธีนี้ช่วยป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลตได้ 50% และใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบเส้นผมที่มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสียูวีควบคู่ไป ด้วย จะช่วยให้โครงสร้างเส้นผมแข็งแรง ไม่แห้งกรอบ และสีผมไม่ซีดจางเร็วเกินไป

- ปกป้องสายตา

ด้วยการสวมแว่นกันแดดขณะที่ออกกลางแจ้งเลือกแว่นกันแดดที่กันรังสีอัล ตร้าไวโอเลตได้ 99 -100% และกรองแสงได้ 80% แต่ไม่ควรเกิน 90-92% เพราะจะทําให้มองเห็นไม่ชัด สําหรับเด็ก ๆ ก็ควรใส่แว่นที่กันแดดได้จริงไม่ใช่แว่นกันแดดของเล่นโดยเลือกแบบเลนส์ พลาสติกเพื่อป้องกันอันตรายจากการแตกหัก ทั้งนี้ควรเลือกแบบที่มีที่ครอบด้านข้างเพื่อป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่ เข้ามาจากด้านข้างด้วย ก่อนซื้อจึงควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนสําหรับผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์ที่ป้องกันรัง สีอัลตร้าไวโอเลตอยู่แล้วก็ควรจะสวมแว่นกันแดดอีกชั้นหนึ่ง

- ปกป้องผิว

นอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โลชั่นครีมกันแดดที่ มีคุณสมบัติที่ดีสามารถปกป้องได้ทั้งรังสี ยูวีเอและยูวีบีแล้ว ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่ายังมีอีกหนึ่งสาเหตุที่เป็นภัยร้ายแฝง อยู่ในรัง