yap80

วิธีการติดวอลล์เปเปอร์ติดผนัง

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน


การติดตั้งวอลเปเปอร์นั้นนอกจากจะใช้ช่างผู้ที่มีความชำนาญงาน แล้วยังสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองด้วยขั้นตอนง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนดังต่อ ไปนี้


1. ทำความสะอาดและปรับผนังให้เรียบร้อยก่อนและผนังต้องแห้งสนิทสะอาดและเรียบก่อนที่จะเริ่มต้นของการทำงานใด ๆ


2. สังเกตลายและรหัสฉลากวอลล์เปเปอร์ว่าเป็นนัมเบอร์เดียวกันและรุ่นเดียวกัน หรือไม่ทำเครื่องหมายโดยใช้ลูกดิ่งทำแนวเริ่มต้นในการติดวอลล์เปเปอร์โดย เริ่มติดจากมุมของผนัง


3. วัดความยาวของผนังที่จะติดตั้งวอลล์เปเปอร์และวัดความยาวของวอลล์เปเปอร์ให้พอดีกับความยาวของผนัง


4. ทากาวด้านหลังวอลล์เปเปอร์โดยเว้นขอบไว้ข้างละ 1 นิ้ว 


5. พับวอลล์เปเปอร์ที่ทากาวแล้วนำวอลล์เปเปอร์ขึ้นติดที่ผนังขยับและจัดให้วอลล์เปเปอร์อยู่ในแนวติดที่ถูกต้อง 


6. ใช้คัตเตอร์ตัดตกแต่งส่วนที่เกินให้เสมอกับขอบผนังอย่างระมัดระวัง 


7. ใช้แผ่นพลาสติกหรือไม้สันเรียบปาดที่ผิวหน้าวอลล์เปเปอร์เบาๆ จากตรงกลางไล่ไปทุกด้าน เพื่อไล่ฟองอากาศออกและให้วอลล์เปเปอร์แนบสนิทกับผนัง


8. นำวอลล์เปเปอร์แผ่นต่อไปมาติดและจัดให้รอยต่อชิดกัน ลายตรงกัน ใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดส่วนที่มีกาวเลอะออกมาติดต่อไปตามขั้นตอนจน เสร็จ

วอลเปเปอร์ติดผนัง ลายสวย ๆ


 เปี๊ยก เบสิค    3/27/2015 9:51:41 AM  


วอลเปเปอร์ติดผนัง


 เปี๊ยก เบสิค    1/14/2015 1:03:02 AM  


ลายวอลล์เปเปอร์ติดผนัง


 เปี๊ยก เบสิค    1/11/2015 5:24:49 PM  


วอลเปเปอร์ติดผนัง หรือกระดาษติดฝาผนัง เป็นวัสดุทีใช้ตกแต่งห้อง ทั้งผนังและเพดาน ช่วยสร้างบรรยากาศ สร้างแรงดึงดูดและความน่าสนใจ เพิ่มความหรูหรา สวยงาม โดดเด่น สดุดตาให้กับผนัง ด้วยสีและลายที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามจากนักออกแบบและผู้ผลิด ที่มีชื่อเสียง มีให้เลือกอย่างจุใจ หลากหลาย จะช่วยแต่งเติม เสริมสร้าง เพิ่มอารมย์ คุณค่า ให้กับผนังอย่าง สวยงาม วิจิตร ตระการตา กลมกลืน ลงตัว กับผนังต่างๆไม่จะเป็นห้องรับแขก หัองนั่งเล่น หัองนอน ห้องดูหนัง ห้องฟังเพลง หรือสถานที่รับรอง โรงแรม สถานบรรเทิง ผับ สปา หรือสถานที่อื่นๆ สามารถเลือกสีและลายได้ตามสไตล์การตกแต่ง วอลล์เปเปอร์ติดผนัง กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับการตกแต่งในปัจจุบัน มากกว่าความสวยงาม วอลเปเปอร์ติดผนัง ยังช่วยเก็บความไม่เรียบร้อยของผนัง และเพดานได้ เช่น รอยแตก รอยร้าว หรือรอยต่อของพื้นผิว ระหว่างผนังเก่า-ใหม่ ผนังปูน-ไม้ หรือวัสดุอื่น เช่น ผนังเบาที่เป็นยิ่มซั่ม แผ่นสมาร์ทบอร์ด หรืออื่นๆ นอกจากนี้วอลเปเปอร์ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการกันเสียง และดูดซับเสียง ได้ในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะภายในที่มีพื้นที่จำกัด เช่น ห้องพัก คอนโด ช่วยลดทอนเสียงรบกวนจากรอบๆ บริเวณได้


 เปี๊ยก เบสิค    1/11/2015 5:23:32 PM  


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน