yap80

หมาป่าสีแดง

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

หมาป่าสีแดง เป็นสุนัขพื้นเมืองในทิศตะวันออกของสหรัฐฯซึ่งมีสีแดงสีน้ำตาลอ่อนขนของมัน สัณฐานวิทยามันเป็นสื่อกลางระหว่างหมาป่าและหมาป่าสีเทาและมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับหมาป่าตะวันออกของแคนาดาตะวันออก หมวดหมู่อนุกรมวิธานที่เหมาะสมของหมาป่าสีแดง - โดยเนื้อแท้ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมของหมาป่าและหมาป่าหรือหนึ่งในสามสายพันธุ์ที่แตกต่าง - ได้รับการโต้เถียงกันมานานกว่าหนึ่งศตวรรษและยังอยู่ภายใต้การอภิปราย ด้วยเหตุนี้บางครั้งจึงถูกแยกออกจากรายการสัตว์ใกล้สูญพันธุ์แม้จะมีจำนวนต่ำ ภายใต้พระราชบัญญัติสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ 1973ที่ปลาและสัตว์ป่าบริการของสหรัฐในปัจจุบันตระหนักหมาป่าสีแดงเป็นอันตรายสถานะและทุนการป้องกัน  Canis rufusไม่ได้ระบุไว้ในภาคผนวก CITESของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ตั้งแต่ปี 1996 IUCNได้ระบุว่าเป็นสัตว์ใกล้สูญหมาป่าสีแดงมีการกระจายเดิมทั่วทิศตะวันออกเฉียงใต้และภาคใต้ภาคกลาง สหรัฐอเมริกาจากมหาสมุทรแอตแลนติกไปยังใจกลางเมืองเท็กซัสทางตะวันออกเฉียงใต้โอคลาโฮมาและตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐอิลลินอยส์ในทางทิศตะวันตกและทิศเหนือจากหุบเขาแม่น้ำโอไฮโอเหนือเพนซิลและภาคใต้ของนิวยอร์กไปทางทิศใต้อ่าวเม็กซิโก หมาป่าสีแดงเกือบจะสูญพันธุ์ขับเคลื่อนโดยปี 1900 กลางเนื่องจากโปรแกรมก้าวร้าวล่าควบคุมการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยและครอบคลุมการผสมข้ามพันธุ์กับหมาป่า ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 ก็เกิดขึ้นในตัวเลขเล็ก ๆ ในคาบสมุทรตะวันตกของรัฐหลุยเซียนาและภาคตะวันออกเท็กซัส สิบสี่ของผู้รอดชีวิตเหล่านี้ได้รับเลือกให้เป็นผู้ก่อตั้งของประชากรเชลยซึ่งก่อตั้งขึ้นในสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำพอยต์ดีแอนซ์ระหว่าง 2517 และ 2523 หลังจากประสบความสำเร็จในการย้ายทดลองทดลองเกาะวัวนอกชายฝั่งเซาท์แคโรไลนา 2521 ใน หมาป่าสีแดงที่มีการประกาศอยู่ในป่าในปี 1980 จะดำเนินการด้วยความพยายามฟื้นฟู ในปี 1987 สัตว์เชลย ถูกปล่อยเข้าไปในจระเข้แม่น้ำแห่งชาติสัตว์ป่าที่ซ่อนในAlbemarle คาบสมุทรในนอร์ทแคโรไลนากับรุ่นที่สองตั้งแต่ตรงกันข้าม[ ต้องการชี้แจง ]ที่เกิดขึ้นสองปีต่อมาในที่ดีอุทยานแห่ง 63 หมาป่าสีแดงได้รับการปล่อยตัว 1987-1994 ประชากรเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากถึง 100-120 คนในปี 2012


 


 สนับสนุนบทความโดย Lucaasia


เป็นเวปบาคาร่าออนไลน์ที่ดีที่สุด


 


 


แต่เนื่องจากการขาดการบังคับใช้กฎระเบียบโดยที่ปลาสหรัฐอเมริกาและบริการสัตว์ป่า , ประชากรได้ปฏิเสธบุคคล 40 รายในปี 2561 และประมาณ 14 คนจากปี 2562 ถานะทางอนุกรมวิธานของหมาป่าสีแดงจะถูกอภิปราย มันได้รับการอธิบายว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีเชื้อสายที่แตกต่างพันธุ์ล่าสุดของหมาป่าสีเทาและหมาป่ลูกผสมโบราณของหมาป่าสีเทาและหมาป่าซึ่งรับประกันสถานะสายพันธุ์หรือ สายพันธุ์ที่แตกต่างที่ได้รับการผสมพันธุ์ล่าสุดกับโคโยตี้ นักธรรมชาติวิทยาJohn James AudubonและJohn Bachmanเป็นคนแรกที่แนะนำว่าหมาป่าในภาคใต้ของสหรัฐอเมริกานั้นแตกต่างจากหมาป่าในภูมิภาคอื่น ๆ ในปี 1851 พวกเขาบันทึก "Black American Wolf" เป็นC. l var arerที่มีอยู่ในฟลอริด้า, เซาท์แคโรไลนา, North Carolina, เคนตั๊กกี้, ภาคใต้ของอินดีแอนาทางตอนใต้ของรัฐมิสซูรีลุยเซียนาและภาคเหนือของเท็กซัส พวกเขายังบันทึก "Red Texan Wolf" เป็นC. l var รูฟัสที่มีอยู่จากทางตอนเหนือของมลรัฐอาร์คันซอผ่านเท็กซัสและในเม็กซิโก ในปี 1912 นักสัตววิทยาGerrit สมิ ธ มิลเลอร์จูเนียร์ตั้งข้อสังเกตว่าการแต่งตั้งarerไม่สามารถใช้งานและบันทึกหมาป่าเหล่านี้เป็นC. l. ฟลอริดานัส ในปี 1937 ที่นักสัตววิทยาเอ็ดเวิร์ดอัลฟอนโซโกลด์แมนเสนอสายพันธุ์ใหม่ของหมาป่าหมาป่ารูฟัส


 


 


 


สามสายพันธุ์ของหมาป่าสีแดงได้รับการยอมรับในขั้นต้นโดย Goldman กับสองสายพันธุ์เหล่านี้ตอนนี้กำลังสูญพันธุ์ ฟลอริด้าสีดำหมาป่า ( Canis รูฟัส floridanus ) (เมนฟลอริดา) ได้รับการสูญพันธุ์ตั้งแต่ปี 1908 และหุบเขาแม่น้ำมิสซิสซิปปีหมาป่าแดง ( Canis รูฟัส gregoryi ) (ภาคใต้ภาคกลางสหรัฐอเมริกา)ประกาศสูญพันธุ์ไปจากปี 1980 โดยปี 1970 หมาป่าสีแดงของเท็กซัส ( Canis rufus rufus)) มีอยู่เฉพาะในทุ่งหญ้าชายฝั่งและทางใต้สุดของทุ่งหญ้าทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐเท็กซัสและทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐลุยเซียนา สิ่งเหล่านี้ถูกลบออกจากป่าเพื่อสร้างโปรแกรมการผสมพันธุ์เชลยและแนะนำให้เข้าสู่นอร์ ธ แคโรไลน่าตะวันออกในปี 2530  ในปี 1967 นักสัตววิทยาบาร์บาร่าลอเรนซ์และวิลเลียมเอช. บอสเซิร์ทเชื่อว่ากรณีการจำแนกC. rufusเป็นสปีชีส์มีพื้นฐานมาจากหมาป่าสีแดงขนาดเล็กในเท็กซัสกลางมากเกินไป พวกเขากล่าวว่าหากมีตัวอย่างจำนวนมากเพียงพอจากฟลอริดาแล้วการแยกC. rufusจากC. lupusจะไม่น่าเป็นไปได้ อ้างอิงอนุกรมวิธานแคตตาล็อกของชีวิต classifies หมาป่าสีแดงเป็นชนิดย่อยของหมาป่า ผู้เลี้ยงลูกด้วยนมว. วชิรคริสโตเฟอร์ Wozencraft เขียนในสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมของโลก(2005) นับถือหมาป่าสีแดงเป็นไฮบริดของหมาป่าสีเทาและหมาป่า แต่เนื่องจากสถานะของความไม่แน่นอนที่ถูกบุกรุกโดยตระหนักถึงมันเป็นชนิดย่อยของหมาป่าสีเทาหมาป่ารูฟัส 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน