yap80

แต่ด้วยปศุสัตว์ของคนอื่นกำลังจะตาย

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน


 แต่ด้วยปศุสัตว์ของคนอื่นกำลังจะตาย


มันไม่นานก่อนที่จะมีไม่เพียงพอที่จะไปไหน คนในหมู่บ้านของ Rahma รวบรวมเงินเพื่อเช่ารถบรรทุก ห้าสิบของพวกเขาปีนขึ้นไปเพื่อขับรถข้ามคืนไปยังเมือง Burao ในใจกลางโซมาลิแลนด์ พวกเขาเดินผ่านกระท่อมโดมที่ทำจากไม้แผ่นพลาสติกและผ้าพาด - การตั้งถิ่นฐานชั่วคราวทำให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในดินแดนนี้ต้องพึ่งพาอาหารจากรัฐบาลและองค์กรด้านมนุษยธรรม


 


 โซมาลิแลนด์เป็นดินแดนอิสระของโซมาเลียในฮอร์นออฟอัฟริกาซึ่งประกาศอิสรภาพในปี 1991 เมื่อเริ่มสงครามกลางเมืองที่ยังคงดำเนินต่อไปในปัจจุบัน Somalis หลายคนเป็นสัตว์เลี้ยงเซมิโนมาดิคซึ่งตราบใดที่ทุกคนจำได้ต้องย้ายไปอยู่กับสัตว์เพื่อค้นหาทุ่งหญ้าสีเขียว แต่ด้วยความแห้งแล้งหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาวิธีการเหล่านั้นก็หายไปอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับโซมาลิสหลายคน 


 


สนับสนุนบทความโดย  psthai888  


เว็บ CASINO ONLINE ที่ติด TOP ของประเทศไทย

ไม่ติดตามปีเกิดของเธอ แต่นับอายุของเธอด้วยฝนประจำปี เธอเกิดในปีที่พวกเขาเรียก biyobadan ซึ่งหมายถึง "น้ำมาก ๆ " และประเมินว่าเธออายุประมาณ 36 กับสามีและลูก ๆ 12 คนของเธอเธอตั้งรกรากอยู่ในค่ายเหยียดยาวสำหรับผู้พลัดถิ่นนอก Burao เข้ามาในชีวิตที่เธอสามารถทำได้ ไม่รู้จักหรือหลบหนี สำหรับ Somalis Rahma กล่าวว่าความมั่งคั่งนั้นวัดจากจำนวนฝูงของคุณและคุณต้องแบ่งเท่าไหร่ “


 


 เราไม่ต้องการความช่วยเหลือจากใครเลย เราเคยช่วยเหลือผู้อื่นเพราะเรามีมาก” ประมาณ 30 ปีที่แล้วสภาพภูมิอากาศในฮอร์นออฟอัฟริกาเริ่มเปลี่ยนไปอย่างช้า ๆ ในตอนแรกจากนั้นก็เกิดขึ้นทันที ภัยแล้งที่รุนแรงในปี 2559 สัตว์ที่รอดชีวิตมาได้ในปีต่อไปหรือในปี 2561 ซึ่งเป็นปีแห่งความแห้งแล้ง เศรษฐกิจแบบอภิบาลอุตสาหกรรมหลักของโซมาลิแลนด์หดตัวลง 70% คนเลี้ยงสัตว์นำสัตว์กระหายน้ำไปยังแอ่งน้ำที่มีข่าวลือเท่านั้นที่จะพบพวกมันแห้ง
 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน