yap80

ยีราฟ ( Giraffa )

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

ยีราฟ ( Giraffa ) เป็นแอฟริกันนิ้วมือ เลี้ยงลูกด้วยนมที่สูงที่สุดอยู่อาศัยของสัตว์บกที่ใหญ่ที่สุดและสัตว์เคี้ยวเอื้อง และถือว่าเป็นประเพณีที่จะเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ , ยีราฟกับเก้าช่ำชอง แต่การดำรงอยู่ของถึงแปดชนิดยีราฟที่ยังหลงเหลืออยู่ได้รับการอธิบายตามวิจัยในยลและนิวเคลียร์ดีเอ็นเอเช่นเดียวกับการตรวจวัดลักษณะทางสัณฐานวิทยาของGiraffa เจ็ดสายพันธุ์อื่น ๆ


สนับสนุนโดย lucabetasia
เว็บ บา คา ร่า ออนไลน์ ที่ดีที่สุด


สูญพันธุ์ชนิดก่อนประวัติศาสตร์เป็นที่รู้จักจากฟอสซิล ลักษณะเด่นของหัวหน้ายีราฟคือคอและขาที่ยาวมากมันมีกระดูกคล้ายกระดูกและมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ มันถูกจัดอยู่ในกลุ่มครอบครัว Giraffidaeพร้อมกับญาติที่ยังหลงเหลืออยู่ในระดับที่ใกล้เคียงที่สุดที่okapi ช่วงที่กระจัดกระจายของมันขยายจากชาดในภาคเหนือไปยังแอฟริกาใต้ในภาคใต้และจากไนเจอร์ในตะวันตกไปยังโซมาเลียในภาคตะวันออก ยีราฟมักจะอาศัยอยู่ในสะและป่า


แหล่งอาหารของพวกเขาคือใบผลไม้และดอกไม้ของไม้ยืนต้นส่วนใหญ่จะเป็นกระถินสายพันธุ์ซึ่งพวกเขาดูที่ความสูงของสัตว์กินพืชอื่น ๆ ส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึง พวกเขาอาจจะล้มป่วยโดยสิงโต , เสือดาว , ไฮยีน่าลายจุดและสุนัขป่าแอฟริกัน ยีราฟอาศัยอยู่ในฝูงของผู้หญิงที่เกี่ยวข้องและลูกหลานของพวกเขาหรือฝูงปริญญาตรีของเพศชายที่ไม่เกี่ยวข้อง แต่มีเพศสัมพันธ์และอาจรวมตัวกันในการรวมตัวขนาดใหญ่ เพศชายสร้างลำดับชั้นทางสังคมผ่าน "คอ"


ซึ่งเป็นศึกศึกที่คอถูกนำมาใช้เป็นอาวุธ ผู้ชายที่โดดเด่นได้รับการเข้าถึงการผสมพันธุ์กับผู้หญิงซึ่งแบกความรับผิดชอบ แต่เพียงผู้เดียวสำหรับการเลี้ยงเด็ก ยีราฟมีความสนใจในวัฒนธรรมที่หลากหลายทั้งโบราณและสมัยใหม่สำหรับรูปลักษณ์ที่แปลกประหลาดและมักจะให้ความสำคัญกับภาพวาดหนังสือและการ์ตูน มันถูกจำแนกโดยสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติว่ามีความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์และถูกกำจัดออกไปจากหลายส่วนของช่วงก่อนหน้า Giraffes ยังคงพบได้ในอุทยานแห่งชาติและเขตสงวนเกมจำนวนมากแต่ประมาณการ ณ ปี 2559 ระบุว่ามีสมาชิกGiraffaอยู่ในป่าประมาณ 97,500 คน มากกว่า 1,600 ถูกเก็บไว้ในสวนสัตว์ในปี 2010

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน