yap80

เมื่อการค้นพบใหม่ช่วยให้การศึกษาเซลล์

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

  เมื่อการค้นพบใหม่ช่วยให้การศึกษาเซลล์


  เมื่อการค้นพบใหม่ช่วยให้การศึกษาเซลล์และจุลินทรีย์อย่างละเอียดมีการเปิดเผยกลุ่มชีวิตใหม่และสาขาชีววิทยาของเซลล์และจุลชีววิทยาถูกสร้างขึ้น สิ่งมีชีวิตใหม่เหล่านี้ได้รับการอธิบายแยกกันในโปรโตซัวเป็นสัตว์และโปรโตไฟต้า / thallophytaเป็นพืช แต่ถูกรวมกันโดยHaeckelในอาณาจักรProtista ; ต่อมาprokaryotesถูกแยกออกจากกันในราชอาณาจักรMoneraซึ่งในที่สุดก็จะถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มแยกแบคทีเรียและเคีย สิ่งนี้นำไปสู่ระบบหกราชอาณาจักรและในที่สุดก็ถึงปัจจุบันระบบสามโดเมนซึ่งขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์วิวัฒนาการ อย่างไรก็ตามการจำแนกยูคาริโอตโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประท้วงยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ 


 ในฐานะที่เป็นจุลชีววิทยาชีววิทยาระดับโมเลกุลและไวรัสวิทยาพัฒนาตัวแทนทำซ้ำไม่ใช่โทรศัพท์มือถือที่ถูกค้นพบเช่นไวรัสและไวรอยด์ การพิจารณาว่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้เป็นเรื่องถกเถียงหรือไม่; ไวรัสขาดลักษณะของชีวิตเช่นเยื่อหุ้มเซลล์เมตาบอลิซึมและความสามารถในการเติบโตหรือตอบสนองต่อสภาพแวดล้อม ไวรัสยังสามารถจัดอยู่ใน "สปีชีส์" ตามชีววิทยาและพันธุศาสตร์ของพวกเขาแต่หลายแง่มุมของการจัดหมวดหมู่ดังกล่าวยังคงเป็นที่ถกเถียงกันในเดือนพฤษภาคม 2559 นักวิทยาศาสตร์รายงานว่าประมาณ 1 ล้านล้านสปีชีส์อยู่บนโลกในปัจจุบันโดยมีเพียงหนึ่งในพันของหนึ่งเปอร์เซ็นต์ที่อธิบายไว้  ระบบ Linnaeanเซลล์ บทความหลัก: เซลล์ (ชีววิทยา) เซลล์เป็นหน่วยพื้นฐานของโครงสร้างในทุกสิ่งมีชีวิตและเซลล์ทั้งหมดเกิดขึ้นจากเซลล์ที่มีอยู่ก่อนโดยส่วน ทฤษฎีเซลล์ได้รับการคิดค้นโดยHenri Dutrochet , Theodor Schwann , Rudolf Virchowและคนอื่น ๆ ในช่วงต้นศตวรรษที่สิบเก้าและต่อมาก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง [193]กิจกรรมของสิ่งมีชีวิตขึ้นอยู่กับกิจกรรมทั้งหมดของเซลล์โดยมีการไหลของพลังงานที่เกิดขึ้นภายในและระหว่างพวกมันเซลล์มีข้อมูลทางพันธุกรรมที่ถูกยกไปข้างหน้าเป็นรหัสพันธุกรรมในระหว่างการแบ่งเซลล์


 


สนับสนุนบทความโดย psthai888


เว็บ สล็อตออนไลน์


 


 


 


 มีเซลล์หลักสองประเภท prokaryotesขาดนิวเคลียสและเยื่อผูกพันอื่น ๆorganellesแม้ว่าพวกเขาจะมีดีเอ็นเอวงกลมและไรโบโซม แบคทีเรียและอาร์เคียเป็นสองโดเมนของโปรคาริโอต ประเภทหลักอื่น ๆ ของเซลล์เป็นยูคาริโอซึ่งมีนิวเคลียสที่แตกต่างกันผูกพันตามเยื่อนิวเคลียร์และ organelles เมมเบรนที่ถูกผูกไว้รวมทั้งmitochondria , คลอโรพลา , lysosomesหยาบและเรียบร่างแหเอนโดพลาซึมและvacuoles. นอกจากนี้ยังมีโครโมโซมที่เป็นระเบียบซึ่งจัดเก็บสารพันธุกรรม


 สิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนขนาดใหญ่ทุกชนิดคือยูคาริโอตรวมถึงสัตว์พืชและเชื้อราแม้ว่ายูคาริโอตส่วนใหญ่เป็นจุลินทรีย์โปรติส ต์ ]แบบจำลองดั้งเดิมคือยูคาริโอตวิวัฒนาการมาจากโปรคาริโอตโดยมีออร์แกเนลล์หลักของยูคาริโอตที่ก่อตัวผ่านเอ็นโดซิมไบโอซิสระหว่างแบคทีเรียและเซลล์ยูคาริโอตของต้นกำเนิด กลไกระดับโมเลกุลของเซลล์ชีววิทยาจะขึ้นอยู่กับโปรตีน เหล่านี้ส่วนใหญ่มีการสังเคราะห์โดยไรโบโซมผ่านเอนไซม์เป็นตัวเร่งกระบวนการที่เรียกว่าการสังเคราะห์โปรตีน ลำดับของกรดอะมิโนถูกรวบรวมและรวมเข้าด้วยกันตามการแสดงออกของยีนของกรดนิวคลีอิกของเซลล์

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน