yap80

หลังจากการค้าทาสและการสิ้นสุดของราชวงศ์

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน


หลังจากการค้าทาสและการสิ้นสุดของราชวงศ์ 


ในหมู่คนอื่นนักข่าว Henry Morton Stanley ตั้งข้อสังเกตว่าสุลต่าน Barghash ไม่ดีเท่าที่ควรเนื่องจากการต่อสู้ทางการเมืองที่ลดทอนอำนาจและอำนาจของเขาลงอย่างรวดเร็ว ในปี 1877 Barghash ได้พูดคุยกับ Sir William Mackinnon เพื่อให้ 'เช่า' บริเตนแก่บริเตนเจ็ดสิบปีบนพื้นฐานของความเข้าใจของพวกเขา แต่สิ่งเหล่านี้มาถึงจุดจบในทศวรรษต่อมาเมื่ออาณานิคมของอังกฤษและเยอรมันเพียงยึดครองดินแดนและแบ่งแยก มันขึ้นระหว่างพวกเขา
 มาถึงตอนนี้แล้วสุลต่านก็ตกอยู่ในสภาพเลวร้ายจากโรคเท้าช้างการบริโภคและความซึมเศร้า หนึ่งในที่ปรึกษาอาวุโสของเขาทำให้เขาหงุดหงิดอย่างมากโดยแสดงความเป็นมิตรมากเกินไปกับกองทัพเยอรมันที่จัดแถวท่าเรือของสุลต่านอย่างดุเดือดว่า Barghash ทำให้เขาติดพิษ แต่สุลต่านเองก็ไม่ได้มีชีวิตอยู่อีกต่อไปและในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1888 เขาก็เสียชีวิตและประสบความสำเร็จโดยคาลิฟาน้องชายของเขา แม้จะอ้างว่าคาลิฟาจิตใจไม่มั่นคงหลังจากที่ทุกข์ทรมานหกปีถูกขังอยู่ในห้องใต้ดินโดยพี่ชายของเขาอำนาจอาณานิคมที่ปกป้องสิทธิของเขา พวกเขาดึงสนธิสัญญาขึ้นมาอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียกร้องของ บริษัท แอฟริกาตะวันออกของเยอรมนีในการเช่าห้าสิบปีเหนือดินแดนชายฝั่ง
สนับสนุนบทความโดย  psthai888   


เว็บ สล็อต   ออนไลน์  ที่ติด TOP ของประเทศไทย

ข้อตกลงของแองโกล - เยอรมันในปี ค.ศ. 1890 กำหนดให้แทนซาเนียแผ่นดินใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของแอฟริกาตะวันออกของเยอรมันและแซนซิบาร์เป็นอารักขาของอังกฤษกับสุลต่านในฐานะจักรพรรดินำมาใช้จนกระทั่งหลังสงครามโลกครั้งที่สอง สิ่งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับการรณรงค์ของอังกฤษเพื่อยุติการค้าทาสและป้องกันไม่ให้เยอรมันเข้ายึดครองนักสำรวจชาวยุโรปคนแรกแผนที่ทางภูมิศาสตร์ของทวีปแอฟริกาเป็นจุดสำคัญของการสนทนาที่ยิ่งใหญ่ในสหราชอาณาจักรในช่วงปีแรก ๆ ของศตวรรษที่ 19 ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ว่างเปล่าขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยศูนย์
สมาคมส่งเสริมการค้นพบมหาดไทยแอฟริกาตะวันออกก่อตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักรในปี ค.ศ. 1788 และภายหลังได้เข้าร่วมกับสมาคมภูมิศาสตร์แห่งรอยัล (Royal Geographical Society) ในเวลาต่อมาและได้มีความพยายามอย่างมากในการพิจารณาคำตอบของปริศนา บริเวณชายฝั่งและเหนือและใต้ส่วนใหญ่มีการจัดทำแผนภูมิอย่างละเอียดและศูนย์กลางยังเป็นปริศนาที่มีเพียงไม่กี่ร่องรอยที่ถูกรวมเข้าด้วยกันจากการทำงานของนักภูมิศาสตร์ดั้งเดิมเช่นทอเลมีและต้นฉบับของชาวอาหรับ มันเป็นแหล่งที่มาของการถกเถียงทางวิชาการการศึกษาและความสนใจมากมายแม้ว่าในขณะที่มีการทำเพียงเล็กน้อยเพื่อกำหนดความจริง
ในขณะเดียวกันสังคมอื่นกำลังส่งนักสำรวจไปยังทวีปอันยิ่งใหญ่เพื่อจุดประสงค์ของการศึกษาแม้ว่าครั้งนี้การเรียนรู้จะถูกนำไปใช้กับพวกเขาและนำไปใช้กับชาวพื้นเมืองของแผ่นดินแทนที่จะนำกลับบ้าน นี่คือสมาคมพันธกิจคริสตจักรในลอนดอนที่รับผิดชอบในการโพสต์มิชชันนารีสีขาวคนแรกและนักสำรวจไปยังแอฟริกาตะวันออก ชายผู้กล้าหาญคือ Johnann Ludwig Krapf แพทย์ของพระเจ้าโปรเตสแตนต์จากประเทศเยอรมนี


แซนซิบาร์เป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสำหรับการเดินทางเข้าสู่การตกแต่งภายในในขณะที่สุลต่านเป็นผู้ปกครองสูงสุดของดินแดนที่ไม่เคยมีมาก่อนและเป็นจุดนัดพบสำหรับคาราวานอาหรับไปและกลับจากภายใน ที่นี่นักสำรวจพร้อมสำหรับการเดินทางและแลกเปลี่ยนเงินสำหรับลูกปัดและผ้าซึ่งจะเป็นสกุลเงินของพวกเขาบนแผ่นดินใหญ่
 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน