yap80

ฤดูหนาว

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

ฤดูหนาวทุกปีเมื่ออุณหภูมิเย็นลงและวันยิ่งสั้นลงเราทุกคนรู้ว่าฤดูหนาวกำลังจะมาถึง แต่สิ่งที่คุณเรียกว่า "ฤดูหนาว"? ประเด็นสำคัญ: เหมายันฤดูหนาวคือวันนี้ 21 มิถุนายน มันเป็นวันที่สั้นที่สุดของปีในซีกโลกใต้เมื่อเราได้รับพลังงานน้อยที่สุดจากดวงอาทิตย์ โดยทั่วไปชาวออสเตรเลียใช้ฤดูกาลอุตุนิยมวิทยา


สนับสนุนโดย lucabetasia


เว็บบาคาร่าออนไลน์ที่ดีที่สุด


แต่ไม่ใช่วิธีเดียวที่จะจัดทำแผนภูมิปี ที่นี่ในออสเตรเลียเรามักใช้ต้นเดือนมิถุนายนเพื่อทำเครื่องหมายจุดเริ่มต้นของฤดูหนาว แต่อายันหมายถึงบางสิ่งที่แตกต่างจากชาวพื้นเมืองออสเตรเลียและผู้คนในส่วนอื่น ๆ ของโลก แล้วอันไหนดีที่สุด? ในฐานะที่เป็นดร. แบลร์ Trewin นักอุตุนิยมวิทยาอาวุโสที่สำนักอุตุนิยมวิทยาและภูมิปัญญาทั่วไปสำหรับทุกสิ่งในประวัติศาสตร์และสภาพอากาศอธิบายฤดูกาลทุกหนทุกแห่ง "เป็นเรื่องของการใช้งานที่เป็นที่นิยมได้พัฒนาขึ้น .


แต่การเถียงมากกว่าคำนิยามโดยพลการส่วนใหญ่เป็นงานอดิเรกที่ชื่นชอบในโลกของสภาพอากาศดังนั้นเรามาดื่มด่ำและเปรียบเทียบมุมมองทางดาราศาสตร์อุตุนิยมวิทยาและชนพื้นเมือง ฤดูกาลดาราศาสตร์ มันเป็นความเข้าใจผิดที่พบบ่อยว่าฤดูกาลถูกกำหนดโดยการเปลี่ยนแปลงระยะห่างระหว่างเราและดวงอาทิตย์ จริงๆแล้วมันเป็นความเอียงของโลกที่มีผลกระทบมากที่สุดต่อการกระจายพลังงานทั่วโลก แบบจำลองลูกโลกจะไม่แสดงในมุมที่มีแสงจ้าเพียงเพื่อความสวยงาม


ความลาดเอียงเป็นตัวแทนของมุมโลกที่สัมพันธ์กับระนาบการโคจรรอบดวงอาทิตย์ อย่างไรก็ตามที่สำคัญที่สุดสำหรับฤดูกาลของเราอากาศมหาสมุทรพืชพืชสัตว์ภูมิอากาศและชีวิตตามที่เรารู้กันโดยทั่วไปส่วนหนึ่งของโลกที่ชี้ไปที่ดวงอาทิตย์จะเปลี่ยนไปเมื่อเราโคจรรอบมันในแต่ละปี ดร. วาเนสซ่ามอสส์นักดาราศาสตร์จาก CSIRO กล่าวว่า Solstices อธิบายจุดในวงโคจรของโลกที่มีความเอียงชี้ไปทางหรืออยู่ห่างจากดวงอาทิตย์ เหมายันฤดูหนาวของเราเกิดขึ้นเมื่อซีกโลกใต้ชี้ไปไกลที่สุดจากดวงอาทิตย์ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกันเมื่อซีกโลกเหนือชี้ไปที่ดวงอาทิตย์มากที่สุด

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน