การพิมพ์ภาพถ่ายในยุคดิจิทัลจำเป็นหรือไม่?

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

การพิมพ์ภาพถ่ายในยุคดิจิทัลจำเป็นหรือไม่?


ทุกวันนี้การถ่ายภาพเป็นเรื่องสะดวกมากที่เราสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยโทรศัพท์และกล้องดิจิทัลของเรา สล็อตออนไลน์ เราไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการมีที่ว่างสำหรับจัดเก็บอัลบั้มรูปภาพจำนวนมากเพราะเราสามารถจัดเก็บและแชร์รูปภาพทางออนไลน์ได้ เรากำลังถ่ายภาพมากขึ้น แต่เก็บภาพไว้ได้น้อยลง เราควรจะกังวลเกี่ยวกับมันหรือไม่? โรลฟิล์มไม่ได้ไร้ขีดจำกัด เหมือนภาพถ่ายดิจิทัลดังนั้นทุกภาพที่เราถ่ายจึงมีค่ามาก ด้วยประโยชน์มากมายของภาพถ่ายดิจิทัลคุณอาจไม่คิดจะพิมพ์ภาพออกมาด้วยซ้ำ เป็นไปได้ว่าถ้าคุณจะพิมพ์รูปภาพจริงๆคุณจะต้องตัดสินใจยากว่าจะพิมพ์รูปใด!


อย่างไรก็ตามบางคนชอบที่มีรูปถ่ายจริงเช่นปู่ย่าตายายของคุณที่แขวนรูปครอบครัวในกรอบหรือฮิปสเตอร์ที่ชอบคลุมผนังห้องนอนด้วยโพลารอยด์ สำหรับพวกเขาแล้วเอกสารฉบับพิมพ์มีความพิเศษกว่ามาก ทัศนคติที่แตกต่างกันเช่นนี้ทำให้เราสงสัยว่าทำไมเราถึงถ่ายภาพกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวันนี้เป็นเพียงเพราะมันง่ายหรือเราเก็บสะสมความทรงจำของเราไว้จริง ๆ? เรามองข้ามบางอย่างเกี่ยวกับรูปถ่ายสมัยเรียนเก่าไปหรือเปล่า? ต่อไปนี้เป็นสาเหตุบางประการที่คุณอาจต้องพิจารณาพิมพ์ภาพถ่ายอีกครั้ง เรากำลังถ่ายภาพมากขึ้น แต่ก็สูญเสียภาพเหล่านั้นไปมากเช่นกัน


ในขณะที่เราถ่ายภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ เราอาจลืมไปด้วยซ้ำว่าถ่ายไปแล้ว บางครั้งเมื่อเราดูรูปภาพในโทรศัพท์เราอาจสะดุดกับรูปที่เราจำไม่ได้ว่าถ่ายด้วยซ้ำ เป็นเรื่องน่าขันที่ภาพถ่ายจำนวนมากเกินไปทำให้เราจดจำช่วงเวลาอันมีค่าในชีวิตได้แย่ลงเมื่อช่วงเวลาเหล่านั้นผลักดันให้เราต้องถ่ายภาพตั้งแต่แรก เซลฟี่กลุ่มที่คุณถ่ายในงานเลี้ยงอาหารค่ำเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอาจจมอยู่ในกระแสรูปภาพในโทรศัพท์ของคุณในตอนนี้ อีกหนึ่งสัปดาห์จากนี้คุณอาจจะมีปัญหาในการค้นหานั่นคือถ้าคุณยังจำได้ ในทางกลับกันภาพพิมพ์เป็นคอนกรีต หากมีรูปถ่ายที่คุณชอบมาก (ที่คุณพิมพ์) คุณสามารถใส่ลงในกรอบรูปและวางไว้บนโต๊ะทำงานได้ คุณยังสามารถมองเห็นได้แม้ว่าคุณจะปิดคอมพิวเตอร์หรือล็อคสมาร์ทโฟนแล้วก็ตาม มันอยู่ที่นั่นอย่างแท้จริง


ไม่ใช่ทุกคนที่เรารู้จักที่ใช้อินเทอร์เน็ตหรือรู้วิธีใช้คอมพิวเตอร์ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถแบ่งปันความทรงจำของเราได้หากเราหยุดพิมพ์รูปภาพ อีกเหตุผลหนึ่งที่การพิมพ์ภาพถ่ายเป็นความคิดที่ดีคือบางครั้งการแบ่งปันจะง่ายขึ้น นึกถึงพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายของคุณพวกเขาเป็นคนที่ต้องการจดจำช่วงเวลาที่พวกเขาใช้ร่วมกับคุณมากกว่าคนอื่น ๆ บางทีพวกเขาอาจไม่สามารถจัดการกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ดีนักหรือบางทีคุณอาจไม่ต้องการเพิ่มลงใน Facebook ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดรูปภาพที่คุณถ่ายกับพวกเขามีความสำคัญสำหรับพวกเขาและพวกเขาอาจต้องการดูทุกวัน ยิ่งเราถ่ายภาพดิจิทัลมากเท่าไหร่การจัดการแบบดิจิทัลก็ยากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากการสูญเสียความทรงจำแล้วภาพถ่ายดิจิทัลยังทำให้เราจัดระเบียบได้ยากอีกด้วย


แม้ว่าจะไม่ใช้พื้นที่ทางกายภาพ แต่การจัดเก็บอาจเป็นเรื่องยุ่งยากกว่าที่คุณคิด ตัวอย่างเช่นเนื่องจากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่มีช่องสำหรับฟล็อปปี้ดิสก์อีกต่อไปจึงไม่มีการรับประกันว่าคอมพิวเตอร์ในอนาคตจะสามารถอ่านดีวีดีหรือแฟลชไดรฟ์ USB ต่อไปได้ โปรดทราบว่าเทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ภาพถ่ายดิจิทัลอาจไม่คงอยู่ตลอดไป แม้แต่ผู้บุกเบิกอินเทอร์เน็ตก็เตือนเราว่าอย่าพึ่งพาภาพถ่ายดิจิทัลมิฉะนั้นเราอาจเสี่ยงที่จะสูญเสียภาพถ่ายไปตลอดกาล Vint Cerf หนึ่งในบรรพบุรุษของอินเทอร์เน็ตเชื่อว่าข้อมูลดิจิทัลมีความเสี่ยงที่จะหายไป


การทำให้เป็นดิจิทัลไม่ได้เก็บรักษาภาพถ่าย สิ่งที่ทำแทนคืออนุญาตให้เราดูภาพที่เรา "เก็บไว้" ในรูปแบบดิจิทัลได้ทุกเมื่อที่เราต้องการ น่าเสียดายที่การพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ทำให้รูปแบบไฟล์เปลี่ยนไป รูปแบบที่เก่ากว่าอาจไม่สามารถอ่านได้ในโปรแกรมใหม่ แม้แต่ฮาร์ดไดรฟ์ซึ่งก็คือรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลทางกายภาพอาจเกิดปัญหาหรือใช้งานร่วมกันไม่ได้เมื่อเวลาผ่านไป


กล่าวคือถ้าคุณต้องการเก็บความทรงจำการพิมพ์ภาพถ่ายก็น่าเชื่อถือกว่า! หากคุณต้องการให้ครอบครัวและเพื่อนออฟไลน์อยู่ในวงเดียวกันให้พิมพ์ภาพออกมา สิ่งนี้สมเหตุสมผลหากการเก็บรักษาและแบ่งปันความทรงจำเป็นเป้าหมายในการถ่ายภาพ ตัวอย่างเช่นทำให้การแบ่งปันกับผู้ที่ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น นอกจากการพิมพ์ภาพถ่ายแล้วคุณยังสามารถลองใช้วิธีอื่น ๆ ในการจัดระเบียบรูปภาพดิจิทัลของคุณให้ดีขึ้นเพื่อรักษาความทรงจำของคุณ


หากคุณไม่ต้องการสูญเสียการติดตามรูปภาพดิจิทัลของคุณให้จัดเก็บไว้ในแพลตฟอร์มเดียวและตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการซิงค์กับอุปกรณ์ต่าง ๆ เนื่องจากการสูญเสียการติดตามรูปภาพของคุณเป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่างแท้จริงการจัดเก็บรูปภาพทั้งหมดไว้ในที่เดียวกันจึงเป็นความคิดที่ดี วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องจำว่าคุณควรไปที่ใดเมื่อต้องการหารูปภาพโดยเฉพาะ คุณสามารถทำได้ในฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์หรือที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เป็นต้น แต่อย่าลืมเกี่ยวกับรูปภาพของคุณหลังจากจัดระเบียบแล้ว ตรวจสอบคอลเล็กชันของคุณเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างได้รับการสำรองข้อมูลและอยู่ในลำดับที่ถูกต้อง ตัวอย่างเช่นหากคุณถ่ายภาพในโทรศัพท์และอัปโหลดไปยัง Flickr เพื่อจัดเก็บข้อมูลให้อัปเดต Flickr ของคุณอยู่เสมอในกรณีที่พลาดอะไรจากการซิงค์ครั้งล่าสุด

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน