กินเนื้อดิบอย่างถูกวิธี

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

เพื่อนของฉันเป็นพ่อครัวที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างคลาสสิกและเธอมักจะชวนฉันไปที่บ้านของเธอเพื่อกินของสารพัดที่เธอปรุง ไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันถามเธอด้วยคำถามเก่า ๆ ที่เชฟทุกคนเบื่อที่จะตอบว่า "อาหารที่คุณชอบคืออะไร"


ฉันคาดหวังว่าจะมีอะไรแปลกใหม่และเต็มไปด้วยรสชาติที่เข้มข้นเช่นนกกระทาย่างกับซอสบ๊วย หรืออาจจะเป็นของที่เรียบง่ายและเป็นที่ชื่นชอบเช่น filet mignon หรือ chocolate soufflé แต่เธอกลับมองฉันเหมือนไม่มีอะไรชัดเจนไปกว่านี้และพูดว่า: "สเต็กทาร์ทาร์แน่นอน"


ในขณะที่ซูชิอาจเป็นที่ชื่นชอบของผู้รับประทานอาหารส่วนใหญ่ แต่เนื้อดิบอื่น ๆ เช่นทาร์ทาร์คาร์ปาชโชและหอยดิบก็มีให้เลือกน้อยกว่า แต่ถ้าคุณยังไม่ได้ทานอาหารเหล่านี้คุณควรเริ่มโดยเร็วที่สุด


สำหรับคนรักอาหาร: ประโยชน์ด้านการทำอาหาร


เมื่อเพื่อนเชฟบอกฉันว่าทาร์ทาร์เป็นอาหารจานโปรดของเธอฉันก็งง ฉันไม่เคยลองเลย แต่ทุกอย่างที่ฉันรู้เกี่ยวกับการทำสเต็กนั้นขึ้นอยู่กับความจริงที่ว่ามันค่อนข้างไร้รสชาติโดยไม่มีเกลือและไขมันในปริมาณมากและยังดีอีกด้วย


 


เพื่อนของฉันอธิบายให้ฉันฟังว่าจริงๆแล้วข้อดีของสเต็กทาร์ทาร์ไม่ได้อยู่ที่รสชาติ แต่อยู่ที่ความรู้สึกทางปากซึ่งมันกลายเป็นเนื้อสัมผัสที่โดดเด่นเหมือนกับทุกสิ่งที่คุณเคยลอง เช่นเดียวกับหอยนางรมดิบหอยดิบและหนึ่งในรายการโปรดตลอดกาลของฉัน: ปลาคาร์พชิโอเนื้อซี่โครง เนื้อดิบนั้นหาที่เปรียบไม่ได้และไม่มีใครเทียบได้


 


รสชาติไม่เลวเหมือนกัน เป็นความจริงที่ว่าเนื้อดิบนั้นค่อนข้างอ่อน (แม้ว่าจะมีรสชาติที่เป็นเกมที่ดีก็ตาม) แต่ก็สามารถปรุงรสได้ดี และหอยนางรมดิบอาจไม่มีรสเนยของหอยนางรม Rockefeller แต่มีน้ำเกลือในปริมาณที่เหมาะสมเช่นเดียวกับมะกอกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก


 


แต่เดี๋ยวก่อน ... กินปลอดภัยหรือไม่?


มีปานที่ติดตามเนื้อดิบ คนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นอาหารที่อันตรายต่อการบริโภค โชคดีที่นี่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นจริงๆ แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ว่าโอกาสของปรสิตที่อาศัยอยู่ในเนื้อสัตว์จะสูงขึ้นหากเนื้อดิบ แต่โรคที่เกิดจากเนื้อสัตว์เกือบทั้งหมดเป็นผลมาจากคุณภาพของเนื้อสัตว์ที่ไม่ดีหรือการดูแลอาหารที่ไม่เหมาะสม หากคุณซื้อเนื้อคุณภาพดีและเตรียมไว้อย่างปลอดภัย (อีกสักครู่) โอกาสที่จะป่วยจากเนื้อดิบนั้นมีมากน้อยมาก (กล่าวได้ว่าผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันถูกบุกรุกควรระมัดระวังเนื้อดิบ)


 


ในทางกลับกันเนื้อดิบมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย การบริโภคเอนไซม์บางชนิดจะดีต่อสุขภาพซึ่งจะถูกฆ่าออกเมื่อเนื้อสัตว์สุก (การปรุงอาหารยังทำให้อาหารย่อยยากขึ้นด้วย) เนื้อดิบมีวิตามินบีสูงและบางคนบอกว่ามีประโยชน์ต่อฮอร์โมนและสุขภาพการเจริญพันธุ์ ในขณะเดียวกันปลาดิบและหอยนางรมก็เต็มไปด้วยสารอาหาร


 


ที่กล่าวว่ามีเนื้อสัตว์ที่ควรหลีกเลี่ยงหรือรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะหากคุณรับประทานดิบ ไม่ควรรับประทานเนื้อสัตว์ปีกและเนื้อหมูและควรรับประทานปลาขนาดใหญ่ในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้นเนื่องจากมีสารปรอทในปริมาณที่สูงกว่า


 


เคล็ดลับในการเตรียมเนื้อดิบ


มีบางสิ่งที่ควรทราบเมื่อเตรียมเนื้อดิบที่บ้าน ประการแรกค่อนข้างชัดเจน: อาหารควรสดที่สุดและมีคุณภาพดีที่สุด ซื้อจากร้านขายเนื้อและแจ้งให้พวกเขาทราบว่าคุณตั้งใจจะกินมันดิบ เก็บอาหารทะเลไว้บนน้ำแข็งจนกว่าคุณจะพร้อมบริโภคและเก็บเนื้อวัวไว้ในตู้เย็น (และใช้ไม่นานหลังจากซื้อ)


 


อย่าพลาด: The Food Hacks Guide to Sustainable Seafood


อย่าใช้เนื้อบดดิบเว้นแต่คุณจะบดเอง เหตุผลนี้มีสองเท่า: ประการแรกแบคทีเรียก่อตัวบนเนื้อวัวที่สัมผัสกับอากาศเท่านั้นดังนั้นเนื้อดินจึงมีความเสี่ยงมากกว่า และประการที่สองเนื้อดินบรรจุหีบห่อเป็นส่วนผสมซึ่งหมายความว่าคุณมีแนวโน้มที่จะบริโภคเนื้อจากวัวหลายสิบตัวซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเผชิญหน้ากับเนื้อปรสิต


 


เนื่องจากแบคทีเรียเติบโตเฉพาะในบริเวณที่เนื้อสัมผัสกับอากาศคุณสามารถตัดเนื้อชั้นนอกออกจากเนื้อวัวของคุณได้หากคุณต้องการรู้สึกปลอดภัยเป็นพิเศษ


 เว็บหนังดีภาพชัดรองรับทุกระบบ ดูหนังออนไลน์


สุดท้ายกินอาหารดิบอย่างรวดเร็วหรือใส่กลับในตู้เย็นหรือบนน้ำแข็ง อย่าทิ้งไว้กลางแดดแล้วค่อยทานทีหลัง!


 แต่เหนือสิ่งอื่นใดสนุก! เนื้อดิบเป็นสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของโลก


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน