อควาแมน (Aquaman)

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

อควาแมน (Aquaman)


ลูกชายของผู้ดูแลประภาคารและราชินีแห่งแอตแลนเต้อาร์เธอร์แกงเป็นสะพานเชื่อมระหว่างโลกผิวน้ำกับอาณาจักรแห่งท้องทะเลที่สับสนวุ่นวายของเขา


 


อควาแมนเป็นหนึ่งในราชาแห่งดินแดนใต้ทะเลของแอตแลนติสและราชาแห่งท้องทะเลทั้งเจ็ดอควาแมนเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ DC ที่ทรงพลังที่สุด - ควบคุมอาณาจักรที่ครอบคลุมพื้นที่สามในสี่ของพื้นผิวโลกรวมถึงสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่อยู่ภายใน Arthur Curry มาจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยเนื่องจากชีวิตส่วนใหญ่ของเขาถูกเนรเทศออกจากบ้านโดยไม่ทราบถึงต้นกำเนิดอันสูงส่งของเขา เมื่อเขาได้ครองบัลลังก์เมื่อเป็นผู้ใหญ่ในที่สุดเขาก็กลายเป็นราชาที่มีตำนานมากที่สุดในประวัติศาสตร์ Atlantean


 


สมาชิกผู้ก่อตั้งของ Justice League of America อควาแมนได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับซูเปอร์แมนแบทแมนและวันเดอร์วูแมนและจัดการกับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่จักรวาลเคยเห็นมา แม้จะถูกหลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเพียงคนที่ "คุยกับปลา" ความแข็งแกร่งและความกล้าหาญในการต่อสู้ของอควาแมนเพียงอย่างเดียวก็ทำให้เขากลายเป็นพลังที่ต้องคำนึงถึง ความสามารถทางโทรจิตของเขาทำให้เขาเป็นหนึ่งในจิตใจที่ทรงพลังที่สุดในโลก หากใครเลือกที่จะดูถูกราชาแห่งท้องทะเลพวกเขาก็ต้องเผชิญกับอันตราย


 


อควาแมนซูเปอร์ฮีโร่การ์ตูนแนว อเมริกันผู้พิทักษ์อาณาจักรใต้น้ำของแอตแลนติสและบางครั้งก็เป็นสมาชิกของกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่Justice League of America Aquaman เปิดตัวในปีพ. ศ. 2484 ในซีรีส์กวีนิพนธ์เรื่อง More Fun Comics และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ได้ปรากฏตัวในนิตยสารDC Comicsหลายฉบับ


                                            สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์


แม้ว่าต้นกำเนิดและตัวตนของ Aquaman จะได้รับการแก้ไขหลายครั้งในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แต่ในการทำซ้ำส่วนใหญ่เขามีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ความสามารถในการหายใจใต้น้ำและความสามารถในการสื่อสารทางโทรจิตกับสิ่งมีชีวิตในทะเลรวมถึงพลังอื่น ๆ เขามีผมสีบลอนด์เป็นลอนและมักจะสวมเสื้อผ้าที่ไม่รัดรูปซึ่งประกอบด้วยเสื้อเชิ้ตสีส้มเกล็ดกางเกงสีเขียวและถุงมือ ตลอดอาชีพการงานของเขาเขาเป็นราชาแห่งแอตแลนติส Aquaman เวอร์ชันที่รู้จักกันดีที่สุดซึ่งพัฒนาขึ้นใน "Silver Age" ของหนังสือการ์ตูนในปี 1950 และ 60 เป็นลูกชายของผู้ดูแลประภาคารและ Atlantean ที่ถูกขับไล่ ในปีพ. ศ. 2507 เขากลายเป็นหนึ่งในฮีโร่คนแรกที่ได้แต่งงานเมื่อเขาแต่งงานกับราชินีใต้ทะเล Mera nemesesของเขา รวมถึง Black Manta supervillain ที่สังหารลูกชายคนหนึ่งของ Aquaman และ Ocean Master ซึ่งเป็น Orm น้องชายครึ่งหนึ่งของ Aquaman


 


เรื่องแรกที่มี Aquaman เขียนโดย Mort Weisingerผู้สร้างตัวละครและแสดงโดย Paul Norris Weisinger อดีตนิยายวิทยาศาสตร์บรรณาธิการเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้สร้างของซูเปอร์แมน อาชีพของนอร์ริสรวมถึงการอัปเดตรูปลักษณ์ของซีรีส์ Sandman ของ DC และทำงานร่วมกับHanna-Barberaโดยวาดรูปเช่นYogi Bearและ Scooby-Doo


 


ในยุคเงินศิลปิน Ramona Fradon ช่วยกำหนดรูปลักษณ์อันเป็นสัญลักษณ์ของ Aquaman ในช่วงต่อมาของการ์ตูน“ Modern Age” (กลางทศวรรษที่ 1980 ถึงปัจจุบัน) นักเขียนเช่น Peter David, Keith Giffen และ Kurt Busiek ได้ดัดแปลงและสร้างนิยามใหม่ของ Aquaman สำหรับผู้อ่านรุ่นใหม่


 


อควาแมนแสดงในรายการโทรทัศน์แอนิเมชั่นในปี 1967 และปี '68 และในSuper Friendsเวอร์ชั่นอนิเมชั่นหลายเรื่องเริ่มตั้งแต่ปี 1973 นอกจากนี้เขายังปรากฏตัวเป็นตัวละครในละครโทรทัศน์ไลฟ์แอ็กชันSmallville (2001) และเป็นตัวละครเด่นในภาพยนตร์สร้างมาเพื่อ - ภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องAquaman (2549) Aquaman เปิดตัวภาพยนตร์สารคดีของเขาในJustice League (2017)


 


อาร์เธอร์แกงเกิดเมื่อวันที่29 มกราคม 1986 ,  (แม้ว่าARGUSแสดงรายการวันเกิดของเขาเป็น 29 มกราคม 1979) เพื่อโทมัสแกงเป็นประภาคารในองค์การนิรโทษกรรมเบย์ , เมนและAtlanna , สมเด็จพระราชินีแห่งแอตแลนติ เมื่ออาร์เธอร์ยังเป็นเด็กที่บ้านของพวกเขาถูกโจมตีโดยยามพระราชที่ถูกส่งจะนำ Atlanna กลับมาเพื่อที่เธอจะได้แต่งงานกับกษัตริย์ Orvax ในขณะที่ Atlanna พยายามต่อสู้กับพวกเขาเธอก็ตระหนักว่าเธอต้องกลับไปที่บ้านและทิ้งเขาและพ่อไว้เพื่อให้ทั้งคู่ปลอดภัย ก่อนที่เธอจะจากไปเธอให้อาเธอร์ตรีศูลของเธอในฐานะมรดกของเธอเชื่อว่าเขาจะเป็นกุญแจสำคัญในการรวมชาวแอตแลนเต้และมนุษย์เข้าด้วยกันในวันหนึ่ง


 


 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน