5 วิธีง่ายๆในการผ่อนคลายในที่ทำงาน (โดยไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงาน)

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน


เราเคยไปที่นั่นมาก่อน บางครั้งคุณรู้ว่าการถอยออกไปข้างนอกเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์จะช่วยให้คุณมีพลังตลอดทั้งวัน แต่คุณติดอยู่ที่โต๊ะทำงานรอสายหรือมีการประชุมเริ่มในหกนาทีหรือแค่ ลาด.
นี่คือเวลาที่คุณต้องเลือกผู้ทำลายล้างที่ถูกต้อง และเพื่อช่วยคุณฉันได้รวบรวมเคล็ดลับห้าข้อเพื่อลดความเครียดจากโต๊ะทำงานของคุณ
1. นวดหู


นี่อาจดูเหมือนคำแนะนำในที่ทำงานแปลก ๆ แต่การปฏิบัติจากแพทย์แผนจีนนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผล! การศึกษาทางการแพทย์แสดงให้เห็นว่าการนวดหู (หรือการกดจุดหูถ้าคุณรู้สึกแปลก ๆ ) ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลในผู้ป่วยก่อนเข้ารับการรักษาและหลังการผ่าตัด
เคล็ดลับคือการนวดใบหูเบา ๆ ตรงกลางของหูส่วนบนที่สาม จุดนี้เรียกว่าจุด Shen Men มีรายงานว่าช่วยลดความเครียดและเพิ่มพลังงาน - เป็นสิ่งที่คุณต้องการในวันที่พยายาม
หากคุณมีปัญหาในการค้นหาจุดนั้น ๆ ให้เริ่มด้วยการนวดติ่งหูของคุณจากนั้นขยับขึ้นและรอบ ๆ เปลือกนอกของหู สิ่งนี้ควรให้ผลเช่นเดียวกับ Shen Men
2. รีเซ็ตพื้นที่ทำงาน


พ่อแม่ของคุณพูดถูกเมื่อบอกให้คุณทำความสะอาดห้องของคุณ ความคิดของคุณสะท้อนให้เห็นในพื้นที่ของคุณ - และในทางกลับกัน
แม้ว่าคุณจะมีงานล้นมือให้ใช้เวลาในการใส่กระดาษห่อและเศษกระดาษเปล่าลงในถังขยะจัดพื้นที่ทำงานให้เป็นระเบียบและทำความสะอาดเดสก์ท็อปดิจิทัลของคุณ


เมื่อคุณรีเซ็ตโต๊ะทำงานแล้วให้รีเซ็ตตัวเอง! คุณสามารถเพิ่มพลังของคุณได้เพียงแค่นั่งตัวตรง
3. เคล็ดลับมือ


หากคุณต้องการหยุดพักมือของคุณเอง (อาการเจ็บข้อมือจากการพิมพ์อย่างต่อเนื่องเป็นเรื่องจริง) ให้สังเกตนิ้วหัวแม่มือของคุณ
เริ่มต้นด้วยการบีบกล้ามเนื้อระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้เบา ๆ แล้วนวดเป็นวงกลมเล็ก ๆ จำไว้ว่าให้กระชับ แต่นุ่มนวลเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คุณจะรู้สึกว่ามือไหล่และคอเริ่มผ่อนคลายและในเวลาไม่นานคุณก็พร้อมที่จะเริ่มทำงานอีกครั้ง
4. เทคนิคการหายใจ


ก่อนที่คุณจะบอกว่าคุณรู้เรื่องนี้แล้วอดทนกับฉัน ในขณะที่การหายใจเข้าลึก ๆ เป็นเคล็ดลับที่เก่าแก่ที่สุดในหนังสือเล่มนี้ แต่คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเคล็ดลับง่ายๆนี้ได้ด้วยกลไกพื้นฐานของร่างกาย
มันง่ายมาก: เมื่อคุณหายใจเข้าให้จินตนาการถึงอากาศที่พองท้องแทนที่จะเป็นหน้าอก ดันท้องของคุณออกไปด้านนอกเพื่อดึงอากาศลงจากนั้นดึงกลับเข้าไปเพื่อทำให้ปอดของคุณว่างเปล่า ใส่กล้ามเนื้อลงไปสักสามครั้งจากนั้นกลับเข้าสู่จังหวะปกติของคุณที่เพิ่งผ่อนคลายและพร้อมที่จะทำงานของคุณ
หากคุณพบว่าสิ่งนี้เหมาะกับคุณคุณควรตรวจสอบแบบฝึกหัดสองนาทีนี้อย่างแน่นอน
5. การผ่อนคลายแบบก้าวหน้า


เทคนิคการทำสมาธินี้ใช้เพื่อต่อสู้กับความวิตกกังวลและความเครียดและเป็นวิธีที่รวดเร็วในการเชื่อมต่อกับร่างกายของคุณโดยไม่ต้องไปไหน
เริ่มต้นที่นิ้วเท้าของคุณเกร็งและค่อยๆคลายกล้ามเนื้อ บริหารร่างกายของคุณเกร็งและคลายกล้ามเนื้อบริเวณเท้าขาลำตัวแขนคอและแม้แต่ในใบหน้าของคุณ (แต่อย่าทำให้เพื่อนร่วมงานตกใจ!)
ใช้เวลาไม่นานในการทำงานจนเต็มร่างกายของคุณคุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าพร้อมที่จะรับมือกับวันใหม่โดยไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงาน!


สนับสนุนบทความดีมีคุณภาพโดย ดูหนังออนไลน์

ความเครียดในสำนักงานรู้สึกหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น ข้อควรจำ: ใช้เวลาในการดูแลตัวเองแล้วคุณจะได้รับผลตอบแทนจากขั้นตอนการทำงานที่ราบรื่นขึ้นและเพิ่มผลผลิต
 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน