รักษาความปลอดภัยออนไลน์ของคุณต่ำกว่า 5 ขวบ

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

ไม่ว่าจะเป็นการดูวิดีโอเล่นเกมบนอุปกรณ์หรือพูดคุยกับ Alexa ทุกวันนี้อายุต่ำกว่า 5 ปีกำลังใช้เวลาออนไลน์มากขึ้น ในบทความนี้เราจะดูประโยชน์ของเด็ก ๆ ที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและแบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีทำให้แน่ใจว่าบุตรหลานของคุณมีประสบการณ์ออนไลน์อย่างปลอดภัย


สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88 เว็บ บาคาร่าออนไลน์


สถิติที่เปิดเผยโดย Ofcom แสดงให้เห็นว่าเด็กอายุ 3-4 ขวบกว่า 50% ออนไลน์เกือบ 8 ชั่วโมงต่อสัปดาห์และ 1 ใน 5 ของเด็กอายุ 3-4 ปีมีแท็บเล็ตเป็นของตัวเอง
สิ่งนี้อาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ แต่การวิจัยพบว่าครอบครัวใช้จ่ายกับเทคโนโลยีมากขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ:
เพื่อการศึกษาของบุตรหลานต่อไปเพื่อรักษาความสัมพันธ์กับครอบครัวและเพื่อน ๆและอำนวยความสะดวกและสนุกกับชีวิตประจำวัน 
ยังเด็กเกินไปที่จะเริ่มพูดคุยกับบุตรหลานเกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ไม่เคยเร็วเกินไปที่จะเริ่มดำเนินการเพื่อให้บุตรหลานของคุณออนไลน์อย่างปลอดภัย
ทันทีที่บุตรหลานของคุณเริ่มพูดคุยหรือสำรวจโลกออนไลน์คุณควรเริ่มการสนทนากับพวกเขาเกี่ยวกับกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขาและให้การสนับสนุน
การวิจัยพบว่าเด็ก ๆ สร้างนิสัยดิจิทัลในช่วงพัฒนาการในช่วงต้น (เช่นการใช้อุปกรณ์หลังนอน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองที่จะสนับสนุนเด็กให้พัฒนานิสัยดิจิทัลในเชิงบวกและยั่งยืนตั้งแต่อายุ
 
ประโยชน์ของการใช้เทคโนโลยีของฉันอายุต่ำกว่า 5 ปีมีอะไรบ้าง?มีประโยชน์มากมายสำหรับเด็กที่มีส่วนร่วมกับเทคโนโลยีตั้งแต่อายุยังน้อย อินเทอร์เน็ตเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เชื่อมต่อกับครอบครัวพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนาน แอปเกมและเว็บไซต์ที่ออกแบบมาสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีช่วยให้เด็ก ๆ พัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้และการคำนวณและสนับสนุนให้พวกเขาพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวที่ดี (เช่นความสามารถในการขยับนิ้วอย่างอิสระโดยการชี้และกดปุ่มและปรับปรุงการประสานมือและตา ).
ครอบครัวจำนวนมากใช้บริการวิดีโอแชทและส่งข้อความเป็นช่องทางในการติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนซึ่งช่วยให้เด็กเล็กรักษาความสัมพันธ์กับญาติได้
มีไซต์ที่เป็นมิตรกับเด็กมากมายที่คุณสามารถสำรวจร่วมกับบุตรหลานของคุณได้เช่นCbeebiesซึ่งเด็ก ๆ สามารถดูวิดีโอเล่นเกมเรียนรู้และรับความบันเทิง
ฉันจะทำอะไรได้บ้างเพื่อสนับสนุนอายุต่ำกว่า 5 ปีมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อสนับสนุนอายุต่ำกว่า 5 ของคุณนี่ไม่ใช่รายการทั้งหมด แต่เป็นกลยุทธ์หลายอย่างที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ออนไลน์ของบุตรหลานของคุณ:
1. สำรวจร่วมกัน:สำรวจแอปและเว็บไซต์โปรดของบุตรหลานกับพวกเขา นี่อาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการค้นหาว่าบุตรหลานของคุณชอบทำอะไรทางออนไลน์ตลอดจนสนุกสนานและเรียนรู้ร่วมกัน
 
2. พูดคุยกับบุตรหลานของคุณเกี่ยวกับประสบการณ์ออนไลน์ของพวกเขา:เริ่มต้นและสนทนาต่อไปตามปกติกับคุณอายุต่ำกว่า 5 ปีเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาสนุกกับการทำออนไลน์แนะนำข้อความด้านความปลอดภัยออนไลน์ การสนทนาเหล่านี้เป็นวิธีที่ดีในการเสริมสร้างข้อความว่าหากบุตรหลานของคุณเห็นสิ่งใดทางออนไลน์ที่ทำให้พวกเขารู้สึกกังวลพวกเขาสามารถบอกคุณหรือผู้ใหญ่คนอื่นที่พวกเขาไว้วางใจได้
 
3. ควบคุมดูแลของคุณในขณะที่พวกเขาออนไลน์:เก็บอุปกรณ์ที่บุตรหลานของคุณใช้ในพื้นที่ส่วนกลางของบ้านเช่นในห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวที่ผู้ใหญ่สามารถดูแลได้ เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีไม่ควรเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยไม่มีผู้ดูแลในพื้นที่ส่วนตัวเช่นคนเดียวในห้องนอนหรือห้องน้ำ
 
4. การควบคุมโดยผู้ปกครอง:ใช้ประโยชน์จากการควบคุมโดยผู้ปกครองที่มีอยู่ในบรอดแบนด์ในบ้านและอุปกรณ์ที่เปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตในบ้านของคุณ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้ควบคุมโดยผู้ปกครองโดยการเยี่ยมชมเว็บไซต์ผู้ให้บริการบรอดแบนด์ของคุณหรือโดยการดู / คำแนะนำคำแนะนำขั้นตอนโดยขั้นตอนที่มีอยู่บนเว็บไซต์ของเรื่องอินเทอร์เน็ต หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการตั้งค่าการควบคุมโดยผู้ปกครองคุณสามารถโทรไปที่สายด่วน NSPCC / O2 หรือไปที่ร้านค้า O2
 
5. ค้นหาปลอดภัย: แนะนำให้ใช้ "ค้นหาปลอดภัย" สำหรับเด็กเล็ก เครื่องมือค้นหาเว็บส่วนใหญ่จะมีฟังก์ชัน "ค้นหาปลอดภัย" ซึ่งช่วยให้คุณสามารถ จำกัด เนื้อหาที่บุตรหลานของคุณสามารถดูได้เมื่อพวกเขาออนไลน์ มองหาปุ่ม "การตั้งค่า" บนหน้าแรกของเว็บเบราว์เซอร์ซึ่งมักมีรูปร่างคล้ายฟันเฟืองเล็ก ๆ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าไม่มีฟังก์ชัน "ค้นหาปลอดภัย" ที่มีประสิทธิภาพ 100% และไม่สามารถใช้เพียงอย่างเดียวเพื่อปกป้องบุตรหลานของคุณจากการสัมผัสกับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับวัย
 
6. กำหนดขอบเขต:ในฐานะครอบครัวคุณสามารถยอมรับชุดของกฎเช่นสถานที่ในบ้านที่สามารถใช้อุปกรณ์ได้ช่วงเวลาของวันที่บุตรหลานของคุณสามารถใช้อุปกรณ์หรือแอปหรือเว็บไซต์ที่เหมาะสมกับวัยที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้ ในอุปกรณ์ที่คุณไม่ต้องการให้เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีเข้าถึงให้ใช้รหัสผ่านและเก็บให้พ้นมือเด็ก
 
7. นำโดยตัวอย่าง: การสร้างแบบจำลองนิสัยดิจิทัลที่คุณคาดหวังจากบุตรหลานของคุณ (เช่นงดแท็บเล็ตในช่วงเวลารับประทานอาหาร) อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสนับสนุนเด็กเล็กให้พัฒนาพฤติกรรมดิจิทัลเชิงบวกตั้งแต่อายุยังน้อย
การทำตามคำแนะนำในบทความนี้จะเป็นการปรับปรุงประสบการณ์ออนไลน์ของบุตรหลานและช่วยให้พวกเขาออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน