ความรู้สึกเหมือนการใช้แรงงานคนมากกว่าฟ้าผ่า

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

หากใครสามารถพักผ่อนในเกียรติยศได้ก็คือ Ani DiFranco


 


ดูเหมือนว่านักร้องนักแต่งเพลงนักเคลื่อนไหวช่างภาพเจ้าของค่ายเพลงและผู้เริ่มก่อตั้งมูลนิธิได้ทำสำเร็จแล้ว แต่เธอไม่ได้ไปถึงจุดที่เธออยู่ในวันนี้โดยการเล่นอย่างปลอดภัย - เพิ่มเติมในภายหลัง - และเธอจะไม่เริ่มในตอนนี้ ในความเป็นจริงความคิดสร้างสรรค์ของ DiFranco เกิดจากความสามารถของเธอที่จะสบายใจที่จะรับความเสี่ยงและรับมือกับความท้าทายเช่นในปี 2019 เมื่อเธอตีพิมพ์ผลงานวรรณกรรม No Walls และ the Recurring Dream: A Memoir <a href="https://www.pussy888thai.com/">pussy888</a> เธออธิบายขั้นตอนการเขียนว่าให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสโลว์โมชั่นซึ่งมีจำนวนครบ 180 เมื่อเทียบกับการตอบรับทันทีที่รวดเร็วและรุนแรงจากผู้ชมเมื่อเธออยู่บนเวที


 


“ ฉันวางตำแหน่งตัวเองในจักรวาลและเพลงก็ผ่านมา - หนังสือสำหรับฉันเหมือนการถากถาง มันเป็นรูปแบบการเขียนลึกลับอื่น ๆ สำหรับฉันที่ให้ความรู้สึกเหมือนการใช้แรงงานคนมากกว่าฟ้าผ่า” DiFranco กล่าวเกี่ยวกับกระบวนการเขียนบันทึกความทรงจำล่าสุดของเธอ


 


หากไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองของผู้ชมในแบบเรียลไทม์เธอรู้สึกค่อนข้างหย่าร้างจากการรับหนังสือและไม่รู้ว่าหนังสือได้รับการตอบรับหรือชื่นชมดีหรือไม่ ความวิตกกังวลของเธอไม่มีเหตุผลอย่างไรก็ตามเนื่องจากมันกลายเป็นความเสี่ยงอีกครั้งที่จ่ายออกไปคราวนี้เป็นหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทม์สที่สะเทือนใจ


จากจุดเริ่มต้นการเสี่ยงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจสำหรับ DiFranco 20 อัลบั้มที่แล้วแทนที่จะทำตามแพ็คเธอกลับสร้างเส้นทางของตัวเอง ในตอนนั้นความเป็นอิสระไม่ได้เป็นคำที่นิยมในวงการเพลงอย่างทุกวันนี้ ในปี 1989 เมื่อเธอเปิดตัว Righteous Babe Records เมื่ออายุ 19 ปีไม่มีการสนทนาเกี่ยวกับวิธีที่อินเทอร์เน็ตสามารถทำได้และจะกระจายพลังของอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงอีกครั้ง เป็นโลกที่ค่ายเพลงรายใหญ่กุมอำนาจไว้ทั้งหมดและเส้นทางที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมนั้นเดินทางน้อยลง


 


“ ฉันไม่ใช่คนที่ถูกบอกว่าต้องทำอะไร” เธอกล่าว “ มันเป็นมากกว่าการไม่ต้องการมีส่วนร่วมในระบบที่ฉันดูถูก ผลประโยชน์ของธุรกิจขนาดใหญ่และความตั้งใจของทุนนิยมนั้นตรงกันข้ามกับผลประโยชน์ของผู้คนและศิลปะและโดยเฉพาะอย่างยิ่งงานศิลปะที่ท้าทายสังคม ฉันไม่ต้องการประนีประนอมกับอีกฝ่ายหนึ่ง”

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน