แนวทางกินมะเฟือง

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

แนวทางกินมะเฟือง


มะเฟืองเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับสิ่งที่โอปราห์อบรมสั่งสอน: ความสวยข้างใน มันมองแปลกและไม่น่าเชื่อถือเมื่อคุณจับมันขึ้นมาที่ร้านค้าซึ่งมีลักษณะเหมือนน้ำเต้าเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีด้านแหลมแล้วก็ผิวแวววาวราวกับสิ่งท้ายที่สุดที่กำลังจะได้ชิมรสหวานรวมทั้งอร่อย แม้กระนั้นเมื่อหั่นสตาร์ฟรุ๊ตเป็นแถวขวางชิ้นของมันจะคล้ายกับดาวดวงน้อยน่ารักน่าเอ็นดูnungsub มันหวานมีความเปรี้ยวและก็มีเนื้อแน่นเสมือนองุ่น ผลไม้ที่เรียกว่ามะเฟืองเป็นจำพวกเขตร้อนที่มีบ้านเกิดในศรีลังกาประเทศฟิลิปปินส์ประเทศอินเดียเวียดนามรวมทั้งส่วนอื่นๆของเอเซียอาคเนย์ แต่ว่ามันก็เติบโตในสภาพภูมิอากาศอบอุ่นอื่นๆเป็นต้นว่าละตินอเมริการวมทั้งฟลอริดาโดยเหตุนั้นก็เลยมักหาซื้อถึงที่เหมาะซูเปอร์มาร์เก็ต ถ้าเกิดคุณโชคดีมากมายที่ได้กินอาหารแปลกใหม่นี้อยู่ในมือแนวทางกินมะเฟือง:


 


1. เลือกมะเฟืองสุก


มะเฟืองสุกจะมีความแน่นเมื่อสัมผัสมีสีเหลืองแจ่มใสแล้วก็อาจมีขอบสีน้ำตาลน้อย มีสีเขียวเป็นหย่อมๆเป็นบางโอกาส แม้กระนั้นหากมะเฟืองโดยมากมีสีเขียวหมายความว่ายังไม่สุก


 


2. หั่นมะเฟืองเป็นชิ้น


เริ่มด้วยการวางสตาร์ฟรุ๊ตบนเขียงในแนวยาวแล้วเอามีดแต่ละด้านออก แล้วโดยได้ผลไม้อยู่ในแนวยาวบนเขียงให้ตัดมะเฟืองตามแนวขวางตามความครึ้มที่คุณอยาก ชิ้นที่คุณหั่นจะมีลักษณะเสมือนดวงดาวในความเป็นจริงแล้วมะเฟืองนั้นตัดอย่างนี้ได้งามมากมายโดยที่คุณไม่ต้องยุ่งยากสำหรับในการหั่นหรือสับ รูปดาวบันเทิงใจไปกึ่งหนึ่ง ใช้ปลายมีดหรือนิ้วของคุณเอาเม็ดไปกึ่งกลางชิ้น เหมือนกับเม็ดลูกแอปเปิ้ลเม็ดมะเฟืองสามารถกินได้ แต่ว่าไม่อร่อยเป็นพิเศษ


 


3. ใช้เป็นเครื่องปรุงเครื่องดื่ม


สตาร์ฟรุ๊ตที่มีรูปร่างงดงามเป็นโอกาสจากธรรมชาติสำหรับเสริมแต่งบนขอบเครื่องดื่มแช่แข็งแสนบันเทิงใจ


 


4. ทำ Star Fruit Chips


มะเฟืองยังสามารถอบแล้วก็ปิดทับในน้ำเชื่อมเพื่อได้ของหวานรูปดาวแสนหวานที่เด็กๆจำเป็นต้องติดอกติดใจ


 


5. ดองมัน


ผลไม้สตาร์มักทำเป็นผักดองหรือผักดอง สิ่งพวกนี้บางทีอาจไปในสลัดราดแกงหรือไปที่ใดก็ได้ที่คุณรับประทานผักดองจำพวกใดก็ได้ นี่มีประโยชน์สำหรับมะเฟืองที่สุกน้อย


 


6. แช่แข็งเป็นแหวนน้ำแข็ง


ผลไม้ดาวงดงามในวงแหวนน้ำแข็งขนาดยักษ์ ยิ่งกว่านั้นบล็อกขนาดยักษ์จะไม่ละลายเร็วเท่าหมัดก็เลยเหมาะกับงานงานเลี้ยง


 


7. ใส่ฟรุตสลัด


ด้วยทรงที่เย็นสบายมะเฟืองก็เลยเป็นแนวทางที่เพอร์เฟ็คสำหรับการปรุงสลัดผลไม้ปกติรวมทั้งทำให้มันแปลงเป็นศูนย์กลางที่งามของแนวทางการทำบาร์บีคิวในสนามหญ้าหลังบ้านของคุณ


 


8. ปั่นเป็นสมูทตี้หรือจะปรุงก็ได้!


ดูราวกับว่าเกิดเรื่องน่าขายหน้าที่จะนำมะเฟืองที่มีรูปร่างงามมาบดเป็นสมูทตี้แม้กระนั้นแน่ๆว่าควรต้องอร่อย ยิ่งไปกว่านี้คุณยังสามารถทำกับข้าวในผัดทอดรวมทั้งแกงภาคใต้ของประเทศอินเดีย แต่ว่ากล่าวตามตรงนะ - คุณไม่ต้องการที่จะอยากมองเห็นดวงดาวพวกนั้นส่งแสงหรอกหรือ


 


แนวทางจัดแจงมะเฟือง


เลือกผลไม้สุก


สตาร์ฟรุ๊ตคือผลไม้เมืองที่มีอากาศร้อนรสชุ่มฉ่ำที่ปลูกเอาไว้ในเมืองไทยและก็ทั่วเอเซียอาคเนย์ประเทศออสเตรเลียอเมริกาใต้ แต่ว่าในฮาวายและก็ฟลอริดาก็เลยหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายดูหนังของชำหรือตลาดในพื้นที่ของคุณ สตาร์ฟรุ๊ตเป็นช่องทางที่ดีในฤดูหนาวที่พร้อมให้บริการ แล้วก็เพราะเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีมะเฟืองก็เลยสามารถช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของคุณได้ซึ่งดีเยี่ยมเมื่อเพียรพยายามคุ้มครองป้องกันหวัดแล้วก็ไข้หวัดใหญ่ในช่วงฤดูหนาว


 


ด้วยแคลอรี่เพียงแค่ 30 แคลอรี่ต่อผลไม้และก็เส้นใยจำนวนหลายชิ้นมะเฟืองก็เลยเป็นช่องทางที่ดีสำหรับทุกคนที่มานะลดความอ้วน นอกเหนือจากนั้นยังมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย - เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฟลาโวนอยด์


 


ขั้นตอนการเลือกผลไม้สุก


เมื่อสุกมะเฟืองโดยมากจะมีสีเหลืองสดและก็มีสีเขียวอ่อน ดูหนังออนไลน์ฟอาจมีสีน้ำตาลเข้มตามสันเขาอีกทั้งห้าซึ่งคือเรื่องธรรดา เนื้อควรยังคงแน่นพอที่จะสัมผัสได้ คุณยังสามารถซื้อมะเฟืองเมื่อผลเป็นสีเขียวรวมทั้งคอยให้สุกเพียงวางทิ้งเอาไว้ที่เคาน์เตอร์สักสองสามวัน เมื่อสุกเกินความจำเป็นมะเฟืองจะกลายเป็นสีเหลืองทั้งผองรวมทั้งเริ่มมีจุดสีน้ำตาลทั่ว


 


ถูกใจรับประทานใหม่ๆแม้กระนั้นยังปรุงสุกหรือคั้นน้ำผลไม้ได้อร่อยที่จริงแล้วมะเฟืองเป็นเลิศในสิ่งอัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยดวงดาวของธรรมชาติ!

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน