ความสุขไม่ได้เรียกร้อง

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

 


 


ฉันได้ยินคนพูดมานานแล้ว: การแต่งงานที่ไม่มีความสุขมีหลายแบบและการแต่งงานที่มีความสุขมีเพียงประเภทเดียว


 


ประเภทไหน? "เคารพและรักกัน" ในเชิงบวกหรือ "ความอดทนซึ่งกันและกัน" ในแง่ลบเป็นความคิดโบราณเหล่านี้หรือไม่?


 หนัง


คำอธิบายเหล่านี้ไม่ชัดเจนและมีพลังมากนักและแต่ละคำอธิบายไม่สามารถใช้อธิบายเหตุผลของการแต่งงานที่มีความสุขได้


 


เมื่อเร็ว ๆ นี้แฟนคนหนึ่งของฉันให้คำแถลงที่น่าเชื่อถือมากขึ้น


 


เธอเป็นสาวสวยอายุไม่เกินสามสิบปีเธอค่อนข้างประสบความสำเร็จในอาชีพการงานเธอเป็นผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ประชาสัมพันธ์แห่งหนึ่งอยู่แล้ว


 


สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือเธอแต่งงานมาเกือบเจ็ดปีแล้วและบุคลิกของเธอก็ยังคงเป็นเหมือนแสงแดดเธอไม่เคยมีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ตราบใดที่เธออยู่ที่นั่นทุกคนก็สบายใจ


 


ผู้หญิงกลุ่มหนึ่งถามเธอว่าคุณคิดว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุข?


 


ความเข้าใจของเธอเอง: "ฉันบอกว่าคุณไม่เหมือนเดิมฉันไม่ได้ขอแต่งงานฉันกำลังมองหาผู้ชายเพราะฉันไม่ได้ขออะไรมากตอนนี้ฉันสามารถพูดได้ว่าแต่งงานแล้วดี!"


 


เธอกล่าว คำพูดนั้นทำให้ฉันรู้ขึ้นมาทันทีว่าเหตุผลของการแต่งงานที่ "ไม่เรียกร้อง" อย่างมีความสุขไม่ใช่หรือ?


 


ในอดีตคู่รักมักจะคงอยู่ตลอดไปแน่นอนว่าคนที่ชื่นชมยินดีมากนั้นเกี่ยวข้องกับความซื่อสัตย์ของสังคม แต่เกี่ยวข้องกับ "ความต้องการที่ต่ำ" มากกว่า


 


การแต่งงานกับผู้หญิงก็เหมือนลอตเตอรีถ้าคุณชนะผู้หญิงที่ใช้งานได้จริงคุณจะรู้สึกขอบคุณและคุณจะเคร่งศาสนาและจับมือกัน "แค่ได้เจอ" - คุณยายของฉันมักบรรยายการแต่งงานของเธอด้วยวิธีนี้


 


ผู้หญิงในยุคนั้นไม่ได้มีความต้องการผู้ชายสูงนักพวกเขาเป็นผู้ชายที่ดีถ้าพวกเขาไม่ได้ค้าประเวณีหรือเล่นการพนันและเอาเงินมาจุนเจือครอบครัวผู้ชายในยุคนั้นมีข้อกำหนดในการจับมือกันก็เป็นแม่สื่อที่บอกว่าพวกเขาหน้าตาดีและทำอาหารได้ เป็นการดีที่จะมีลูก (แม้ว่าโดยรวมแล้วข้อกำหนดของผู้ชายสำหรับผู้หญิงในอดีตยังคงสูงกว่าข้อกำหนดของผู้หญิงสำหรับผู้ชาย)


 


ทุกวันนี้ระดับความรู้และความสามารถทางการเงินของผู้หญิงดีขึ้นทุกวันจะไม่เรียกร้องได้อย่างไร


 


จะไม่มีผู้หญิงคนไหนคิดว่าเธอเป็นสามีที่ดีถ้าเธอไม่ค้าประเวณีหรือเล่นการพนันและเอาเงินมาจุนเจือครอบครัว


 ดูหนังเต็มเรื่อง


ผู้หญิงมีความต้องการสูงในเรื่องความสูงรูปร่างหน้าตาอาชีพรสนิยมบุคลิกภาพความสำเร็จทางศิลปะสถานะครอบครัวทรัพย์สินแนวคิดเรื่องเงินและแม้แต่ยี่ห้อรถที่ผู้ชายขับและเขาสามารถล้างจานได้หรือไม่


 


แม้ว่าความสุขจะเกิดจากการ "ไม่เรียกร้อง" แต่เราไม่สามารถขอให้ผู้หญิงสมัยใหม่กลับรถและส่งตัวเองออกไปอย่างลวก ๆ


 


ผู้หญิงก้าวหน้าไปตามกาลเวลาแม้ว่าเราจะพูดติดตลกยังไงก็ได้ไม่สำคัญว่าการเป็นผู้ชายก็โอเค แต่จริงๆแล้วเงื่อนไขทุกประเภทได้เข้ามาในจิตใจของเราล่วงหน้าแล้ว


 


คนที่ "คู่ควร" กับความรักไม่สามารถอยู่ห่างไกลจากความต้องการของเรามากเกินไป แต่หลังจากตกหลุมรักเขาแล้วคุณจะไม่ถามมากเกินไปและปล่อยให้ความรักหายใจได้ไหม


 


จากมุมมองนี้ "การแต่งงานที่มีความสุขเป็นเพราะไม่ได้เรียกร้อง" จึงมีความหมาย และ "ไม่เรียกร้อง" ควรเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับชายและหญิง


 


แฟนของฉันเล่าถึงชีวิตแต่งงานที่มีความสุขของเธอว่า“ เขาไม่เคยขอให้ฉันทำงานบ้านเขาไม่ขอให้ฉันมีลูกเว้นแต่ฉันต้องการ แต่ฉันไม่เคยขอให้เขากลายเป็นคนตลกมีน้ำใจเขาแก่แล้ว พูดตามตรงนะคนดี แต่คนแบบนี้ส่วนใหญ่น่าเบื่อนี่คือความจริงที่ต้องอดทน "


 


เช่นเดียวกับที่ม้าวิ่งได้ แต่คุณไม่สามารถขอให้มันว่ายน้ำหรือบินได้


 


ใช่คุณไม่สามารถขอให้สุนัขเงียบเหมือนแมวหรือขอให้แมวเฝ้าประตู


 


สัตว์แต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะของตัวเองและทุกคนก็เช่นกันทำไมเราถึงเรียกร้องอะไรมากมายจากคนที่เรารัก?


 


คนที่ถูกถามมักจะต้องตัดเท้าและพอดีกับรองเท้าเขาเจ็บปวดและคุณไม่สบายใจคนที่ถูกถามมักจะสู้กลับสร้างความตึงเครียดในโลกของคนสองคน


 


ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ความสัมพันธ์ที่มั่นคงคุณสามารถเลือกหาคนที่ตรงตามความต้องการ (แม้ว่าบางครั้งคุณจะต้องส่องกระจกและรับคุณเพราะคนอื่นก็เลือกคุณด้วยเช่นกัน) เนื่องจากคุณเลือกเขาแล้วจึงเป็นการดีกว่าที่จะ "ขอ ไม่สูง” และทุกคนก็ใช้ชีวิตได้อย่างง่ายดาย มิฉะนั้นขอให้มีความสุขและความสุขจะบินได้ไกลขึ้นและสูงขึ้น


 


ความสุขมีค่าเพราะมันจะไม่ปล่อยให้เราไปไหนมาไหน หากต้องการใส่ในนิกายเซนก็คือ: ไม่เข้าใจข้อกำหนดหากคุณถามคุณจะคิดผิด ต้องการให้เขาเป็นในสิ่งที่คุณต้องการคำชมที่มีทักษะมีประสิทธิภาพมากกว่าการร้องขอและคำติชม    ดูหนัง2020

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน