เมืองที่มีสีสันที่สุดในโลก

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

เมืองที่มีสีสันที่สุดในโลก 


ในยามค่ำคืนกำลังเข้ามาและสภาพอากาศสีเทาก็ส่งผลเสียเราได้ค้นหาสถานที่ที่มีสีสันสดใสที่สุดในโลกมาให้คุณ ตั้งแต่มหานครอินเดียที่สดใสตัดกันอย่างสิ้นทะเลทรายอันแห้งแล้งอันกว้างใหญ่ไปจนถึงกระท่อมสีหลักบนถนนในแคนาดาที่มีชื่อเล่นว่า Jellybean Row ซึ่งเป็นมุมที่มีเทคนิคของโลกที่คุณควรรู้


1. กรุงวอร์ซอประเทศโปแลนด์


เมืองหลวงของโปแลนด์ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Vistula ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านสถาปัตยกรรม อาคารที่มีสีแดงส้มสีเขียวและสีเหลืองเป็นเครื่องเตือนใจถึงประวัติศาสตร์อันมีสีสันของเมือง: Barbican ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาสีชมพู บ้านหลังสงครามเรียงรายไปตามถนนในย่านเมืองเก่า(ในภาพ) ; สีพาสเทลที่เต็มไปด้วยฝุ่นของตึกอพาร์ตเมนต์ยุคคอมมิวนิสต์ ด้านหน้าสไตล์บาโรกที่สดใสของพระราชวังWilanów; และแม้แต่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยโพสต์โมเดิร์นสุดเก๋ไก๋ (เป็นที่ตั้งของสวนบนดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ) ดูหนัง2020


2. โคเปนเฮเกนเดนมาร์ก


การยืนหยัดต่อสู้กับสภาพอากาศที่เป็นสีเทาของเมืองโดยทั่วไปบ้านที่ตั้งอยู่ตามถนนและทางน้ำของเดนมาร์กทำให้เกิดความรู้สึกร่าเริงโดยเฉพาะในท่าเรือ Nyhavn ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางสังคมริมคลองของโคเปนเฮเกน เดิมเป็นย่านโคมแดง แต่ในช่วงทศวรรษที่ 1960 ได้มีการเปลี่ยนโฉมใหม่และตอนนี้อาคารสมัยศตวรรษที่ 17 ตามแนวทางเดินเท้าทำให้บริเวณนี้ได้รับฉายาว่า Sunny Side


3. เวนิสอิตาลี


เกาะหลักของเมืองมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมอิตาโล - ไบแซนไทน์และโกธิคโดยเฉพาะพระราชวังดอจในศตวรรษที่ 14 และมหาวิหารเซนต์มาร์กในศตวรรษที่ 11 ที่มีเสาโพลีโครเมี่ยมแผ่นหินอ่อนที่มีลวดลายรูปปั้นที่สลับซับซ้อนและสิงโตมีปีกปิดทอง แต่นั่งเรือผ่านทะเลสาบเพื่อไปสะดุดกับเกาะเวนิสที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างสีรุ้งที่ง่อนแง่น ในเมืองบูราโนในภาพมีการทาสีบ้านทุกๆสองปีและผู้อยู่อาศัยที่ต้องการเปลี่ยนสีของทรัพย์สินจะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลท้องถิ่นก่อน


4. ฮาวานาคิวบา


บางทีอาจมีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องถนนที่มีชีวิตชีวาสถาปัตยกรรมผสมผสานของคิวบาสะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ที่หลากหลายไม่แพ้กัน ในวันที่ 16 และ 17 ศตวรรษมันก็เปียกโชกในที่ร่มที่โดดเด่นของสีฟ้า, รูปแบบที่มักจะมัวร์ที่ทอดข้ามฮาวานา แต่ช่วงเวลาต่อมาได้มีการเพิ่มสีสันให้มากขึ้นเช่นหน้าต่างกระจกสีหินสีอ่อนส่วนหน้าอาคารสไตล์อาร์ตเดคโคอันงดงามทำให้เมืองนี้แตกต่างออกไปซึ่งเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน


5. บัวโนสไอเรสอาร์เจนตินา


ย่านเล็ก ๆ ของ La Boca ในบัวโนสไอเรสเป็นหนึ่งในย่านที่โดดเด่นที่สุดของอเมริกาใต้ บาริโอนี้กระหน่ำด้วยกิจกรรม เดินเล่นไปตาม El Caminito ซึ่งเป็นตรอกของอาคารสีเทคนิคที่นักแสดงเต้นแทงโกข้างถนนนักดนตรีเล่นดนตรีท้องถิ่นและแผงขายของที่ประดับด้วยเครื่องประดับแฮนด์เมด


6. บัลปาราอิโซชิลี


Valparaíso ซึ่งเป็นเมืองที่เทียบเท่ากับตุ๊กตา matryoshkaเผยให้เห็นขุมทรัพย์ใหม่ทุกครั้ง เมืองท่าในอเมริกาใต้แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในนามอัญมณีแห่งมหาสมุทรแปซิฟิกชดเชยกลิ่นอายที่มีสีสันสดใสและมีสีสันที่ไม่เหมือนใคร ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี พ.ศ. 2546 ย่านประวัติศาสตร์แห่งนี้มีค่าพอที่จะสะดุดกับถนนที่ปูด้วยหินปูด้วยหินที่เรียงรายไปด้วยบ้านทาสีเขียวชอุ่ม เดินทางด้วยกระเช้าไฟฟ้าหรือปีนหน้าผาขึ้นเขาสูงชันเพื่อชมเมืองที่เลือนหายไปในทะเลสีคราม nungsub


7. CHEFCHAOUEN โมร็อกโก


ฟอยล์เงียบสงบเพื่อความตื่นเต้นอึงของโมร็อกโกเมืองใหญ่ ‘s ผ่อนคลาย Chefchaouen ถูกซุกอยู่ใกล้กับเทือกเขา Rif เกือบทั้งหมดเป็นสีน้ำเงินการออกแบบของสถานที่กล่าวกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตทางจิตวิญญาณการผสมผสานที่สงบของท้องฟ้าและทะเลแม้ว่าคำอธิบายที่ขัดแย้งกัน (และโรแมนติกน้อยกว่ามาก) อ้างว่าผนังทาสีนี้เพื่อดึงดูดนักเดินทางในปี 1970


8. จ๊อดปูร์อินเดีย


อย่างกล้าหาญยืนออกมาต่อต้านกว้างใหญ่แห้งทะเลทรายธาร์, โช ธ ปุระถูกขนานนามว่าเป็นเมืองสีฟ้า ช่วงของเฉดสีครอบคลุมไพลินลึกโอกัลไพฑูรย์ซีรูเลียนที่ผ่อนคลายและโคบอลต์ที่มีชีวิตชีวาปลูกฝังความรู้สึกสงบและสันติ สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มมหานครของอินเดียที่สดใสรวมถึงเมืองสีขาวอุทัยปุระเมืองสีส้มของนาคปุระและเมืองสีชมพูของชัยปุระ


9. เซนต์จอห์นนิวฟันด์แลนด์แคนาดา


กระท่อมสีหลักของเมืองนี้ทำให้ย่านใจกลางเมืองมีชื่อเล่นว่า Jellybean Row ถนนคดเคี้ยวไปมาตามภูมิประเทศที่เป็นเนินเขาโดยมีบ้านตั้งอยู่บนยอดผาขรุขระและเนินป่า เมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปอเมริกาเหนือเซนต์จอห์นสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 16 และเป็นเมืองที่ตั้งถิ่นฐานในทวีปตะวันออกที่สุดในทวีป


10. SIGHIȘOARA ประเทศโรมาเนีย


การเชื่อมโยงแบบดั้งเดิมที่ท้าทายกับปราสาทสไตล์โกธิคสภาพอากาศที่มีพายุและพื้นที่เพาะปลูกที่ไม่มีที่สิ้นสุดของโรมาเนีย Sighișoara ดูเหมือนกล่อง Crayola อาจระเบิดอยู่บนถนน ตรอกปูด้วยหินแต่ละแห่งในป้อมปราการที่มีกำแพงล้อมรอบเต็มไปด้วยเฉดสีส้มสีเหลืองและสีชมพูซึ่งเป็นความสวยงามที่น่าแปลกใจสำหรับบ้านเกิดของ Vlad the Impaler เจ้าชายในศตวรรษที่ 15 ซึ่งคิดว่าการหาประโยชน์อย่างไร้ความปรานีได้สร้างพื้นฐานให้กับนิทานของ Count Dracula . เว็บดูหนัง

โซลเป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้และอาจเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าประทับใจที่สุดที่คุณใฝ่ฝันที่จะไปเยือน! มีกิจกรรมให้ทำไม่รู้จบและหากคุณสงสัยว่าทำไมฉันถึงพูดแบบนั้นเพียงตรวจสอบรายการสิ่งดีๆที่ต้องทำในโซล! คือลองเล่น 12+ คาสิโนและการเล่นพนันที่ดีที่สุดใน โซล
ในขณะที่ฉันอยู่ในโซลรายชื่อสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมของฉันมี แต่จะใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แผนการเริ่มต้นของฉันคือการเดินทางไปทั่วเกาหลีใต้ แต่ฉันชอบโซลมากฉันลงเอยด้วยการสำรวจเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม! ฉันไม่เสียใจเลยเพราะที่นั่นมีหลายสิ่งที่น่าทึ่งให้ทำ!
ในกรณีที่คุณต้องการเดินทางไปเกาหลีใต้เหมือนที่ฉันเคยทำอ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำในโซลรวมถึงวิธีประหยัดเงินในการเที่ยวชมสถานที่และทัวร์ในช่วงวันหยุดของคุณ! คุณจะได้รู้ว่าต้องทำอะไรและจะไปที่ไหนในโซลพร้อมทั้งเคล็ดลับในการเดินทางรอบเมืองและประหยัดเงินค่าตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวและที่กินอีกด้วย!
SPOILER ALERT: จะมีตลาดมากมายในรายการนี้!


 ลันลา    1/14/2021 5:36:44 PM  


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน