ตำนาน 5 ประการเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าและก็สิ่งที่วิทยาศาสตร์กล่าวไว้

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ซึ่งให้ความร้อนกับของเหลวเพื่อส่งผลให้เกิดหมอกเสมือนไอ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีใหม่แล้วก็มีจัดจำหน่ายทั่วๆไปในอเมริกาเหนือเพียงแต่ไม่กี่ปี ความชื่นชอบของพวกเขาเติบโตอย่างเร็วรวมทั้งเดี๋ยวนี้อุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้ามีมูลค่าหลายพันล้าน


บุหรี่ไฟฟ้ามีข่าวสารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ว่าข่าวสารมิได้มีข้อมูลที่ถูกที่สุดเสมอ วันนี้ฉันจะมาเล่าตำนาน 5 ประการเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ารวมทั้งสิ่งที่วิทยาศาสตร์เอ๋ยถึงพวกเขาจริงๆ


1. บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัย


งานศึกษาเรียนรู้วิจัยจำนวนมากทำให้เห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าทำให้เป็นอันตรายน้อยกว่ายาสูบยาสูบ แม้กระนั้น“ อันตรายน้อยกว่า” มิได้แปลว่าไม่มีอันตราย หลาย บริษัท อ้างถึงว่าบุหรี่ไฟฟ้าผลิต“ ละอองน้ำที่ปลอดภัย” แต่ว่าไม่เป็นความจริง ถึงแม้ของเหลวในบุหรี่ไฟฟ้าบางประเภท (เรียกว่าของเหลวอิเล็กทรอนิกส์) อาจมีน้ำอยู่บ้าง แต่ว่าก็มีส่วนผสมอื่นๆอีกหลายแบบ ของเหลวอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากมีโพรพิลีนไกลคอลกลีเซอรีนสารเคมีแต่งกลิ่นแล้วก็นิโคติน


ไอที่ผลิตขึ้นจากบุหรี่ไฟฟ้าอาจจะเป็นผลให้กำเนิดอาการระคายตารวมทั้งคอแล้วก็ปวดหัว บางการเรียนในห้องทดลองพบว่าถึงแม้ไอจาก e-ยาสูบฆ่าเซลล์และก็ความย่ำแย่ของดีเอ็นเอ การปรุงรสในของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ยังคือปัญหาที่รุนแรง สารแต่งรสบางจำพวกสามารถกินได้โดยสวัสดิภาพ แม้กระนั้นอาจจะส่งผลให้ปอดถูกทำลายอย่างคงทนเมื่อหายใจเข้าไป พวกเราไม่เคยทราบมากมายเกี่ยวกับผลพวงระยะยาวของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า แม้กระนั้นการศึกษาเรียนรู้แบบนี้บอกพวกเราว่าบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัย


2. ควันในยาสูบไม่ใช่นิโคตินที่มีอันตราย


คำเรียกร้องที่ได้รับความนิยมอีกประการหนึ่งเป็นยาสูบก่อให้เกิดอันตรายเนื่องด้วยควันไม่ใช่นิโคติน บุหรี่ไฟฟ้าไม่นำมาซึ่งควัน แต่ว่าส่วนมากมีนิวัวติเตียนน เรื่องจริงก็คือควันรวมทั้งนิโคตินเป็นโทษทั้งสอง คนจำนวนมากทราบว่านิโคตินเป็นสิ่งเสพติดสูง มีคนปริมาณน้อยที่ทราบว่าสิ่งนี้เกิดอันตรายต่อร่างกายของคุณได้ยังไง


นิโคตินเป็นโทษเป็นอย่างมากต่อสมองที่กำลังปรับปรุง การได้รับสารในระหว่างท้องบางทีอาจมีผลต่อการเติบโตของสมองรวมทั้งปอดของทารกในท้อง วัยรุ่นยังมีโอกาสเสี่ยงต่อนิโคตินเพราะว่าวัยรุ่นเป็นตอนๆเวลาสำคัญในการพัฒนาสมอง การได้รับนิโคตินในตอนวัยรุ่นบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อแนวทางการทำงานของความรู้ความเข้าใจเป็นต้นว่าความจำสำหรับการดำเนินการและก็สมาธิ สมองของวัยรุ่นยังไวต่อนิโคตินมากยิ่งกว่าสมองของคนแก่รวมทั้งเสพติดได้เร็วกว่ามากมาย


 


บุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิวัวติเตียนนมิได้รับอนุญาตให้ขายในแคนาดา แม้กระนั้นยังคงมีขายอยู่ทั่วๆไป จำนวนนิโคตินที่ส่งมาจากบุหรี่ไฟฟ้าจะนานับประการตาม:


ความเข้มข้นของนิโคตินในของเหลวอิเล็กทรอนิกส์


ชนิดของบุหรี่ไฟฟ้า


แบตเตอรี่มีคุณภาพเท่าใด


ผู้ใช้มีประสบการณ์กับบุหรี่ไฟฟ้ามากมายน้อยแค่ไหน


บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกๆไม่ค่อยมีคุณภาพสำหรับเพื่อการให้นิโคติน แม้กระนั้นการออกแบบใหม่ๆมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น ในบางครั้งบุหรี่ไฟฟ้า 10 ฟองสามารถให้นิโคตินได้มากกว่ายาสูบยาสูบ


3. บุหรี่ไฟฟ้าได้รับการรับรองแล้วว่าช่วยทำให้คนเลิกดูดบุหรี่


บริษัท บุหรี่ไฟฟ้าถูกใจที่จะอ้างถึงว่าบุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยทำให้คนเลิกดูดบุหรี่ได้ยังไง ฉันได้อ่านบทความมากเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าที่เริ่มด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการที่คนดูดบุหรี่มาหลายสิบปีแล้ววันหนึ่งก็แปลงมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าและไม่เคยดูย้อนกลับไป สิ่งนี้บางทีอาจเกิดขึ้นกับคนไม่กี่คนไม่ใช่เรื่องธรรมดา ความเป็นจริงก็คือพวกเรายังไม่รู้จักว่าบุหรี่ไฟฟ้าช่วยทำให้คนเลิกดูดบุหรี่ได้หรือเปล่า ที่เยี่ยมที่สุดบุหรี่ไฟฟ้าอาจมีสมรรถนะเสมอกันกับแผ่นติดนิโคตินหรือหมากฝรั่ง แม้กระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเหลือเชื่ออย่างที่หลายๆบริษัท กล่าวว่าเป็น


Health Canada มิได้อนุมัติบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ใช้ในการหยุดดูดบุหรี่ ตามความจริงพวกเขาเสนอแนะให้ชาวแคนาดาไม่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเลย แม้คุณคิดจะเลิกดูดบุหรี่Smoker's Helplineมีข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับแหล่งข้อมูลแล้วก็อุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยคุณเลิกยาสูบ


4. ไอมือสองปลอดภัยอย่างสมบูรณ์


หญิงดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้าข้างในยาสูบยาสูบผลิตสิ่งที่เรียกว่าควันข้างๆ นี่เป็นควันที่มาจากการเผาไหม้ที่เกิดจากยาสูบระหว่างพัฟ พิษจำนวนมากในควันจากบุหรี่มือสองไปสู่ชั้นบรรยากาศผ่านควันข้างๆ บุหรี่ไฟฟ้าจะสร้างไอเฉพาะเมื่อผู้ใช้ใช้พัฟซึ่งมีความหมายว่าสารเคมีลดลงกลางอากาศ อย่างไรก็แล้วแต่ไอบุหรี่ไฟฟ้ายังคงไปสู่อากาศเมื่อผู้ใช้หายใจออก


ไอมือสองสามารถทำให้คนที่ไม่ทราบอิโหน่อิเหน่สัมผัสกับนิโคตินและก็สารเคมีอื่นๆงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยจำนวนมากชี้ให้เห็นว่าละอองลอยมือสองเกิดอันตรายน้อยกว่าควันจากบุหรี่มือสอง แม้กระนั้นอีกที“ อันตรายน้อยกว่า” มิได้มีความหมายว่าไม่มีอันตราย ส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างในละอองลอยมือสองอาจจะก่อให้มีการเคืองตารวมทั้งคอและก็สารเคมีแต่งกลิ่นบางทีอาจสร้างกลิ่นที่อาจจะก่อให้คนที่ไวต่อกลิ่นเคืองได้ เวลานี้ไม่มีผู้ใดรู้ถึงผลพวงระยะยาวของการสูดดมไอมือสองด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราก็เลยไม่สามารถที่จะกล่าวได้ว่าจะปลอดภัยไหม


5. เฉพาะผู้ดูดบุหรี่แค่นั้นที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้า


ถึงแม้ว่าคนจำนวนมากที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าจะดูดบุหรี่ แม้กระนั้นการใช้ในกลุ่มวัยรุ่นก็เพิ่มสูงมากขึ้นในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไป ในแคนาดาวัยรุ่นรวมทั้งวัยรุ่นเยอะๆได้ทดลองบุหรี่ไฟฟ้ามากยิ่งกว่ากลุ่มวัยอื่นๆถ้าหากเป็นความจริงแล้วเด็กนักเรียนม. ปลายในออนแทรีโอมากกว่า 1 ใน 7 คนมีบุหรี่ไฟฟ้ามากยิ่งกว่า "เพียงแต่ไม่จำนวนกี่ครั้ง" ในปีที่ล่วงเลยไป เกิดเรื่องยากที่จะรู้ดีว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้เพิ่งจะทดสอบบุหรี่ไฟฟ้าปริมาณเท่าไรรวมทั้งมีผู้ใช้บ่อยครั้งแค่ไหน แม้กระนั้นเห็นได้ชัดว่าหนุ่มสาวพึงพอใจสินค้ากลุ่มนี้มากมาย


บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีที่ออกจะใหม่รวมทั้งมีหลายสิ่งที่ไม่เคยทราบโดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงความปลอดภัยไม่ว่าจะช่วยทำให้ผู้คนเลิกดูดบุหรี่แล้วก็อาจจะส่งผลให้เยาวชนติดนิโคตินได้ไหม ออนแทรีโอต้องสร้างความสมดุลสำหรับในการสร้างวัสดุอุปกรณ์ช่วยเลิกยาสูบที่มีคุณภาพสำหรับคนที่อยากเลิกยาสูบในเวลาเดียวกันก็จำต้องตรวจตราให้มั่นใจว่าพวกเรามิได้ให้เยาวชนสัมผัสกับสินค้าที่บางทีอาจมีอันตรายและก็เสพติด

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน