วิถีชีวิตที่ดีต่อร่างกาย: 5 กุญแจสู่ชีวิตที่ยืนยาว

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

วิถีชีวิตที่ดีต่อร่างกาย: 5 กุญแจสู่ชีวิตที่ยืนยาว 
 
เป็นเยี่ยงไรบ้างที่อเมริกาใช้จ่ายเงินไปกับการดูแลรักษาสุขภาพเยอะที่สุดและก็ยังเป็นประเทศที่แก่ขัยน้อยที่สุดในประเทศที่ปรับปรุงแล้วทั้งหมดทั้งปวง (เฉพาะ: $ 9,400 ต่อหัว, 79 ปีแล้วก็วันที่ 31) 
 
บางคราวเราที่ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายอาจมองว่ามันไม่ถูกมานานเหลือเกินแล้ว 
 
วิถีชีวิตที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและก็อายุยืนยาว 918kiss
 
นักค้นคว้าจาก Harvard T.H. Chan School of Public Health ได้ทำการวิจัยมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกี่ยวกับผลพวงของการกระทำสุขภาพที่มีต่ออายุยงขัยโดยใช้ข้อมูลที่ได้รับมาจากการเล่าเรียนสุขภาพของพยาบาล (NHS) ที่รู้จักกันดีแล้วก็การตำหนิดตามผลของผู้ที่มีความชำนาญด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ (HPFS) ซึ่งมีความหมายว่าพวกเขามีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตอนที่เป็นเวลายาวนานมาก NHS รวมสตรีกว่า 78,000 คนและก็ติดตามพวกเขาตั้งแต่ปี 2523 ถึง 2557 HPFS รวมเพศชายมากยิ่งกว่า 40,000 คนและก็ติดตามพวกเขาตั้งแต่ปี 2529 ถึง 2557 มีผู้เข้าร่วมมากยิ่งกว่า 120,000 คนข้อมูลเพศหญิง 34 ปีและก็ข้อมูลเพศชาย 28 ปี 
 
นักค้นคว้าได้มองข้อมูล NHS แล้วก็ HPFS เกี่ยวกับของกินการบริหารร่างกายน้ำหนักตัวการสูบยาสูบรวมทั้งการบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ที่สะสมจากแบบสำรวจที่ได้รับการพิจารณาและก็ได้รับการตรวจทานอย่างสม่ำเสมอ 
 
วิถีชีวิตที่มีร่างกายแข็งแรงเป็นยังไงกันแน่? 
 
พื้นที่อีกทั้งห้านี้ได้รับเลือกเนื่องด้วยการเรียนรู้ที่ผ่านมาทำให้เห็นว่าก่อให้เกิดผลเสียอย่างยิ่งต่อการเสี่ยงต่อการตายก่อนวัยอันควรจะ นี่เป็นแนวทางระบุและก็วัดความประพฤติที่ดีต่อร่างกายกลุ่มนี้: 
 
1. อาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพซึ่งคำนวณและก็จัดลำดับตามรายงานการบริโภคของกินที่ดีต่อร่างกายดังเช่นผักผลไม้ถั่วธัญญาหารไขมันที่ดีต่อร่างกายแล้วก็กรดไขมันโอเมก้า 3 รวมทั้งของกินที่ไม่ใช้เรื่องดีสำหรับสุขภาพยกตัวอย่างเช่นเนื้อแดงแล้วก็ดัดแปลงน้ำตาลที่มีรสหวาน เครื่องดื่มไขมันทรานส์รวมทั้งโซเดียม 
 
2. ระดับการบริหารร่างกายที่ดีต่อร่างกายซึ่งวัดได้ขั้นต่ำ 30 นาทีต่อวันของกิจกรรมระดับปานกลางถึงหนักทุกเมื่อเชื่อวัน 
 
3. น้ำหนักตัวที่ดีหมายคือค่าดัชนีมวลร่างกายธรรมดา (BMI) ซึ่งอยู่ระหว่าง 18.5 ถึง 24.9 
 
4. การสูบยาสูบดีไม่มีจำนวนการสูบยาสูบที่ดีต่อร่างกาย “ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง” ในที่นี้คือไม่เคยดูดบุหรี่ 
 
5. จำนวนแอลกอฮอล์ในระดับปานกลางซึ่งวัดได้ระหว่าง 5 ถึง 15 กรัมต่อวันสำหรับเพศหญิงแล้วก็ 5 ถึง 30 กรัมต่อวันสำหรับเพศชาย โดยธรรมดาเครื่องดื่ม 1 แก้วจะมีแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ราวๆ 14 กรัม โน่นเป็นเบียร์สดปกติ 12 ออนซ์เหล้าองุ่น 5 ออนซ์หรือเหล้ากลั่น 1.5 ออนซ์ 
 
นักค้นคว้ายังมองเนื้อหาสาระเกี่ยวกับอายุเชื้อชาติรวมทั้งการใช้ยาตลอดจนข้อมูลเทียบจากแบบสอบถามการตรวจร่างกายแล้วก็โภชนาการแห่งชาติและก็ข้อมูลทางออนไลน์สำหรับในการศึกษาค้นคว้าทางระบาดวิทยาของศูนย์ควบคุมรวมทั้งคุ้มครองป้องกันโรค 
 
วิถีชีวิตที่มีสุขภาพแข็งแรงสร้างไม่เหมือนกันไหม? 
 
ปรากฎว่านิสัยที่ดีต่อร่างกายสร้างความไม่เหมือนอย่างยิ่ง จากการวิเคราะห์นี้พบว่าผู้ที่ตรงเกณฑ์สำหรับนิสัยอีกทั้งห้ามีความสบายอย่างเป็นจริงเป็นจังมีชีวิตยืนยาวกว่าผู้ที่ไม่มีเลย: 14 ปีสำหรับเพศหญิงและก็ 12 ปีสำหรับเพศชาย (ถ้าหากมีนิสัยกลุ่มนี้เมื่ออายุ 50 ปี) ผู้ที่ไม่มีนิสัยกลุ่มนี้มีทิศทางที่จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควรจะด้วยโรคมะเร็งหรือโรคหัวใจและก็เส้นโลหิต 
 
นักค้นคว้าในการค้นคว้ายังคำนวณอายุขัยด้วยปริมาณนิสัยที่ดีต่อร่างกายอีกทั้งห้าประการฉะนี้ นิสัยที่ดีต่อร่างกายเพียงอย่างเดียว (และไม่สำคัญว่าจะเป็นแบบไหน) …เพียงอย่างเดียว…ต่ออายุขัยโดยสองปีในเพศชายแล้วก็หญิง ไม่น่าฉงนใจที่มนุษย์เรามีนิสัยที่ดีต่อร่างกายมากยิ่งขึ้น นี่ยอดเยี่ยมในเหตุการณ์ที่ฉันต้องการจะพิมพ์แผนภูมิให้ท่านซ้ำเพราะว่ามันเยี่ยมมาก (แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณสอดรู้สอดเห็นมากมายเนื้อหานี้มีให้บริการทางออนไลน์แล้วก็แผนภูมิอยู่ในหน้า 7 ดูกราฟ B“ อายุขัยคร่าวๆเมื่ออายุ 50 ปีตามปริมาณต้นเหตุที่มีการเสี่ยงต่ำ”) 
 
นี้อย่างมากมาย และก็เป็นการการันตีการศึกษาวิจัยก่อนหน้าที่ผ่านมาซึ่งเป็นงานศึกษาค้นคว้าวิจัยที่คล้ายกันเยอะมากก่อนหน้าที่ผ่านมา การศึกษาเล่าเรียนในปี 2560 โดยใช้ข้อมูลที่ได้รับมาจากการศึกษาเล่าเรียนด้านของสุขภาพและก็การเกษียณพบว่าคนที่แก่ 50 ปีขึ้นไปที่มีน้ำหนักธรรมดาไม่เคยดูดบุหรี่และก็ดื่มแอลกอฮอล์ในจำนวนที่พอดีจะแก่ยืนยาวขึ้นโดยเฉลี่ยเจ็ดปี การวิเคราะห์เชิงลึกของการเรียนระหว่างชาติ 15 ฉบับในปี 2555 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมมากยิ่งกว่า 500,000 คนพบว่ากว่าครึ่งเดียวของการตายก่อนวัยอันควรจะมีต้นเหตุมาจากสาเหตุการดำรงชีวิตที่ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพได้แก่การทานอาหารที่ไม่ดีการไม่บริหารร่างกายโรคอ้วนการดื่มแอลกอฮอล์เยอะเกินไปรวมทั้งการสูบยาสูบ และก็รายนามงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยช่วยเหลือเดินต่อไป 
 
แล้วปัญหา (ใหญ่) ของพวกเราเป็นอย่างไร? 
 
ดังที่นักเขียนของการศึกษาเรียนรู้ในครั้งนี้ทำให้เห็นว่าในประเทศสหรัฐอเมริกาพวกเราชอบใช้จ่ายไปกับการพัฒนายาแฟนซีแล้วก็กระบวนการรักษาโรคอื่นๆอย่างไม่น่าเชื่อแทนที่จะเพียรพยายามคุ้มครองป้องกัน นี่เป็นปัญหาใหญ่ 
 
ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญได้เสนอแนะว่าวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการช่วยทำให้ผู้คนทานอาหารที่ดีต่อร่างกายแล้วก็ความเคลื่อนไหววิถีชีวิตเป็นในระดับราษฎรเยอะมากผ่านความมานะบากบั่นด้านสาธารณสุขและก็ความเคลื่อนไหวแผนการ (ดังเช่นว่าหมวกกันน็อครวมทั้งข้อบังคับคาดเข็มขัดนิรภัย…) พวกเรามีความก้าวหน้านิดหน่อยเกี่ยวกับข้อบังคับยาสูบแล้วก็ไขมันทรานส์ 
 
แน่ๆว่ามีการสนับสนุนกลับจากอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในหัวข้อนี้ ถ้าเกิดพวกเรามีแนวทางแล้วก็ข้อบังคับที่ช่วยทำให้พวกเรามีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น บริษัท ใหญ่ๆจะไม่ขายอาหารจานด่วนมันฝรั่งทอดแล้วก็น้ำโซดาเท่าไรนัก และก็สำหรับ บริษัท ที่ทำเงินด้วยทุนของผู้คน 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน