4 วิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดพรมของคุณ

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

พรมพื้นที่สามารถเป็นส่วนเสริมที่ดีในบ้านของคุณ สิ่งที่เชิดหน้าชูตาเพื่อเน้นความอบอุ่นและสวยงามของบ้านที่น่ารักของคุณ หากคุณเป็นเจ้าของพรมเปอร์เซียปากีสถานอัฟกานิสถานจีนอินเดียผ้าไหมทำมือหรือพรมตะวันออกคุณจะต้องกังวลเกี่ยวกับรูปลักษณ์และสภาพของการลงทุนผ้าของคุณอย่างแน่นอนพรมดูสวยงามเมื่อใหม่ แต่ขอบของมันมีแนวโน้มที่จะเสื่อมสภาพจากการใช้งานปกติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นการดูดฝุ่นและการเดิน ขอบพรมเหล่านี้จะได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่จากการเดินเท้ารอยขีดข่วนและแปรงสุญญากาศ


นอกจากนี้ยังมีสารตกค้างประเภทอื่น ๆ เช่นเศษอาหารและน้ำมันสัตว์เลี้ยงที่อาจซ่อนอยู่ด้านล่างสุดของพรมในพื้นที่ของคุณ ด้วยเหตุนี้พรมจึงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่เหมาะสำหรับเชื้อโรคแบคทีเรียและไรฝุ่น อาจมีขนาดเล็กเกินไปที่จะมองเห็นได้ แต่ก็ทำให้พรมในพื้นที่ของคุณสูญเสียความเงางามและพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพเช่นกันโพสต์ที่เกี่ยวข้อง: ตำนาน 5 อันดับแรกเกี่ยวกับการทำความสะอาดพรมเนื่องจากลักษณะที่ละเอียดอ่อนการทำความสะอาดพรมจึงทำได้ยากกว่าการทำความสะอาดพรมแบบปกติ ผู้ทำความสะอาดมืออาชีพจะดูแลพรมในพื้นที่แยกกันโดยพรมแต่ละผืนต้องผ่านกระบวนการ 'ซักด้วยมือ' อย่างอ่อนโยน ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับแต่ละลักษณะของพรมและเทคนิคและวิธีการทำความสะอาดที่ดีที่สุดจะถูกกำหนดเพื่อให้เหมาะกับการทอเส้นใยและสีย้อมของพรมของคุณ ที่ Big Red ช่างทำความสะอาดของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญและเรารับรองว่าพรมในพื้นที่ของคุณอยู่ในมือที่ดี


แม้ว่ากิจวัตรประจำวันจะสำคัญสำหรับพรมของคุณ แต่ก็มีเคล็ดลับบางประการที่เราสามารถแบ่งปันให้คุณได้สำหรับการดูแลพรมแบบ DIY ของคุณ:


ดูดฝุ่นพรมของคุณเป็นประจำ


พรมสุญญากาศเป็นประจำ

นี่เป็นเคล็ดลับที่ชัดเจน แต่หลายคนไม่ปฏิบัติตามอย่างถูกต้อง คุณควรดูดฝุ่นพรมทุกๆสองสามวัน เพื่อให้แน่ใจว่าสะอาดหมดจดให้พลิกพรมและดูดฝุ่นจากด้านหลัง หากมีรอยจีบหรือขอบพรมของคุณอย่าดูดฝุ่น


ซับคราบบนพรม อย่าถูพวกเขา


ลบคราบ;  อย่าถูพวกเขา

เมื่อมีบางสิ่งหกลงบนพรมสัญชาตญาณแรกคือการถูมันจนกว่าคราบจะหายไป อย่างไรก็ตามการถูจะทำให้คราบกระจายและฝังอนุภาคของวัตถุที่หกลงไปในเส้นใยของพรมเท่านั้น คุณควรซับรอยเปื้อนด้วยผ้าขนหนูสะอาดที่ชื้นอยู่เสมอเพื่อให้คราบนั้นถูกถ่ายเทไป


หมุนพรมของคุณเป็นประจำ


หมุนพรมของคุณเป็นประจำ

พรมสามารถพัฒนารูปแบบการสึกหรอที่เฉพาะเจาะจงได้ขึ้นอยู่กับว่าคนในบ้านเดินบนนั้นอย่างไร หากเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นวางอยู่บนพรมอาจทำให้เกิดการแสดงผลและรอยหยักได้เช่นกันซึ่งอาจจะถาวรเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้เกิดขึ้นได้บ่อยในพรมขนสัตว์และพรมตะวันออก


คุณควรหมุนพรมในบ้านทุกเดือนเพื่อป้องกันปัญหานี้ ด้วยวิธีนี้การแสดงผลและการเยื้องจะไม่ถาวรบทความที่เกี่ยวข้อง: วิธีเลือกพรมที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ สล็อตออนไลน์DIY Deep Rug Cleaning - ซักพรมเปอร์เซียและตะวันออกของคุณ


DIY Deep Rug Cleaning - ซักพรมของคุณ

เราขอแนะนำให้ทำความสะอาดพรมของคุณอย่างมืออาชีพ แต่บางคนอาจเลือกที่จะทำความสะอาดพรมด้วยตัวเองบ่อยครั้งเพื่อประหยัดเงิน หากคุณเลือกที่จะไปตามเส้นทางนี้โปรดระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดด้านล่างเนื่องจากคุณจะเสี่ยงต่อการทำลายพรมของคุณอย่างถาวร  • การสระผมมากเกินไป - การใช้น้ำยาทำความสะอาดมากขึ้นไม่ได้หมายความว่าพรมของคุณจะสะอาดขึ้น หากใช้น้ำยาทำความสะอาดมากเกินไปอาจล้างออกไม่หมด ดังนั้นพรมจึงเหนียวเหนอะหนะจากผงซักฟอกตกค้างและไม่เพียง แต่คุณไม่ได้ทำความสะอาดพรมอย่างถูกต้อง แต่คุณกำลังทำให้พรมสกปรกขึ้นในระยะยาว

  • การทำให้เปียกมากเกินไป - การใช้น้ำมากเกินไปและการใช้ร่วมกับการไม่ทำให้พรมแห้งอย่างเหมาะสมอาจทำให้มีกลิ่นเหม็นและไวต่อการเจริญเติบโตของเชื้อรา น้ำที่มากเกินไปอาจทำให้พรมหดตัวได้

  • เฟอร์นิเจอร์และพรมเปียก - หากพรมของคุณแห้งไม่เพียงพอและคุณดำเนินการต่อเพื่อวางเฟอร์นิเจอร์กลับเข้าไปใหม่คุณอาจทำให้เส้นใยพรมเปลี่ยนสีได้ หากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใดของคุณมีโลหะอยู่อาจเป็นสนิมและอาจทำให้พรมเสียหายได้อีก 918kiss


นอกเหนือจากการดูดฝุ่นพรมให้แห้งเป็นประจำเราขอแนะนำให้คุณทิ้งการทำความสะอาดพรมอย่างล้ำลึกไปยัง บริษัท ทำความสะอาดพรมมืออาชีพอย่าง Big Red ด้วยวิธีนี้คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่คล้ายกับที่กล่าวมาข้างต้นและทำให้พรมของคุณดูใหม่และสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ หากคุณต้องการทำความสะอาดพรมอย่างมืออาชีพโปรดติดต่อเราวันนี้และให้Big Red Carpet Cleaners เติมชีวิตใหม่ให้กับพรมของคุณ


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน