การมีสติสามารถทำให้ความรู้สึกแย่ ๆ ที่คุณพยายามกำจัดออกไปได้

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

ในการสนทนาเรื่องสติสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่ามีเทคนิคต่างๆมากมายที่ฝึกความคิดและความเป็นอยู่ประเภทใดประเภทหนึ่ง กลยุทธ์ที่เป็นที่รู้จักกันดีคือการหายใจอย่างมีสติซึ่งคุณจะมุ่งเน้นไปที่ความรู้สึกของการหายใจและการสแกนร่างกายซึ่งคุณจะให้ความสนใจตั้งแต่หัวจรดเท้าโดยสังเกตความรู้สึกทางกายภาพใด ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการประชุม


การปฏิบัติประเภทนี้มีขึ้นเพื่อให้คุณเข้าใจในช่วงเวลาปัจจุบันและผลกระทบสามารถเห็นได้จากการสแกนสมองโดยมีการเติบโตของเยื่อหุ้มสมองในสมองซึ่งเป็นบริเวณที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้และอารมณ์ทางร่างกาย ด้วยเหตุนี้การฝึกสติสามารถทำให้เราสัมผัสกับความรู้สึกของเราได้มากขึ้นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตัดสินใจที่ดี การฝึกสติหลายอย่างยังส่งเสริมให้เกิด“ การสังเกตการรับรู้” โดยทั่วไปซึ่งคุณจะต้องฝึกตัวเองให้สังเกตความคิดและความรู้สึกของตนเองโดยไม่ต้องตอบสนองหรือตัดสิน ด้วยการฝึกฝนสิ่งนี้สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมอารมณ์เพื่อที่คุณจะไม่รู้สึกไวต่อความโกรธที่วาบหวิวอีกต่อไป สล็อต


ตามหลักการแล้วการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ควรเสริมซึ่งกันและกันและส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่จะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อเกิดขึ้นอย่างสมดุลและพอเหมาะ น่าเสียดายที่ผู้ทำสมาธิบางคนอาจผ่านจุดที่ดีที่สุดในองค์ประกอบใดองค์ประกอบหนึ่งเหล่านี้ซึ่งนำไปสู่ความทุกข์ slotxo

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน