แนวการขัดแย้งระหว่างกลุ่มก่อการร้าย

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

องค์การก่อการร้าย อัลเกด้า 
เนื้อหานี้เรียนการใช้ข่าวกรองแล้วก็การต้านข่าวกรองของอัลกออิดะห์ 
โดยใช้การจู่โจมที่นิวยอร์กและก็วอชิงตันดีซีช่วงวันที่ 11 ก.ย. 2544 (ต่อแต่นี้ไปจะเรียกว่า“ การจู่โจม 9/11”) เป็นกรณีศึกษา มันจะติดตามการรวบรวมและก็การใช้ข่าวกรองเชิงปฏิบัติการของอัลกออิดะห์โดยย้ำเป็นพิเศษว่าข่าวกรองนี้อาจมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจสำหรับเพื่อการปฏิบัติการที่นานัปการรวมทั้งแนวทางที่บางทีอาจเป็นหลักฐานของกรรมวิธีตกลงใจอย่างมีเหตุมีผลของอัลกออิดะห์ การใช้ข่าวกรองทรงอิทธิพลต่อส่วนประกอบที่สำคัญของการปฏิบัติการด้วยเหตุดังกล่าวการตัดสินใจที่สำคัญต่างๆก็เลยถูกระบุโดยตรงโดยข้อมูลเชิงปฏิบัติการที่สะสมมาเป็นเวลานาน   บาคาร่า
 
เนื้อหานี้จะพินิจพิจารณาว่าผู้เกี่ยวข้องสำหรับในการปฏิบัติงานรวมทั้งทั้งยังผู้ปฏิบัติการแล้วก็หัวหน้าที่ดูแลแล้วก็ติดต่อประสานงานนั้นปรารถนาความชัดเจนแล้วก็การควบคุมการกระทำงานในขั้นสูง จะพิจารณาความนึกคิดที่ทำการค้นหาความแน่ชัดนี้ได้รับความชอบใจอย่างยิ่งจากการใช้ข่าวกรองอย่างมากมายของหน่วยงาน การจัดแนวการตัดสินใจเพื่อรองรับข้อตกลงที่ชอบเจอในวันปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มช่องทางของอัลกออิดะห์สำหรับเพื่อการประสบความสำเร็จสำหรับเพื่อการดำเนินการ 
 
ในลักษณะเดียวกันการต้านข่าวกรองอนุญาตให้สร้างร่มรักษาความปลอดภัยที่คุ้มครองป้องกันการทำงานจากการเปิดเผยตลอดทุกขั้นตอน รูปแบบของการปฏิบัติงานกำหนดให้จี๋จำเป็นจะต้องมีส่วนร่วมในการกระทำที่ส่งผลให้พวกเขามีการเสี่ยงอย่างสม่ำเสมอ จากการติดต่อสื่อสารระหว่างระดับต่างๆที่เกี่ยวพันสำหรับในการคิดแผนและก็การปฏิบัติงานไปจนกระทั่งการเดินทางรวมทั้งการจัดเตรียมที่ทำงานโดยนักจักจี้แต่ละกิจกรรมล้วนเต็มไปด้วยอันตราย เนื้อหานี้จะตรวจตราหัวข้อสำคัญสำนักงานต้านข่าวกรองอนุญาตให้นักจักจี้ดำเนินการด้วยความเชื่อมั่นและมั่นใจในแต่ละกิจกรรมกลุ่มนี้รักษาความปลอดภัยในวิชาความรู้ที่ทำการดำเนินงานมิได้ถูกละเมิดแล้วก็พวกเขายังคงรักษาส่วนประกอบที่สำคัญของความสงสัยไว้ 
 
โดยเหตุนั้นกรณีศึกษานี้จะพากเพียรสำรวจขอบเขตที่หน่วยสืบราชการลับแล้วก็การต้านทานข่าวกรองอนุญาตให้อัลกออิดะห์มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการตกลงใจบนฐานรากของการนำเสนอที่ถูกของข้อเท็จจริงแทนที่จะเป็นภาพลวงที่บกพร่องที่ได้รับอิทธิพลจากการรับทราบทางอุดมการณ์หรือเอาแต่ใจของโลก นอกเหนือจากนั้นจะตรวจตราข้อแม้ที่ว่าหน่วยสืบราชการลับของอัลกออิดะห์แล้วก็การเตรียมตัวต้านข่าวกรองสำหรับทำการบางทีอาจเป็นการเสนอแนะถึงความเป็นเหตุผลที่สลับซับซ้อนกว่าตรรกะกระบวนการที่เป็นตัวอย่างคำชี้แจงโดยมากเกี่ยวกับเหตุผลของผู้ก่อเหตุร้าย 1 อย่างเช่นความอุตสาหะที่จะจัดแจงกับสิ่งแวดล้อมการกระทำการของผู้ก่อเหตุร้ายเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการได้มาซึ่งข้อมูลข่าวกรองที่ละเอียดและก็ชี้เฉพาะมากมายชี้ให้เห็นถึงความมุ่งหมายที่จะตกลงใจบนเบื้องต้นของข้อมูลที่ใกล้เสร็จสิ้นไม่ใช่แค่ข้อมูลที่พรีเซ็นท์ต่อกรุ๊ปในทันทีทันใด การรวบรวมข่าวกรองในระดับนี้มีจุดหมายเพื่ออัลกออิดะห์สามารถปฏิบัติงานได้โดยไม่ต้องพบเจอกับผลสรุปที่ไม่คาดคิดซึ่งบางทีอาจทำให้เกิดความไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับการปฏิบัติการหรือแข็งทื่อผลพวงของเนื้อความด้านการเมืองหรืออุดมการณ์ เพียงแต่เนื่องจากว่าเรื่องจะทำให้เห็นว่าอัลกออิดะห์ไม่อาจจะบรรลุเป้าหมายลัพธ์ที่ดังกระหึ่มได้เพราะว่าสิ่งนี้มิได้ตัดทอนความมีเหตุมีผลสำหรับเพื่อการตกลงใจหรือคาดว่าหน่วยสืบราชการลับของหน้าที่จะถูกปล่อยในกรรมวิธีนี้ 
 
ด้วยแนวทางลักษณะนี้การศึกษาค้นคว้าวิจัยในครั้งนี้จะเติมเต็มช่องว่างที่สำคัญสำหรับการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเหตุที่ทำให้เกิดการจู่โจม 9/11 ถึงแม้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจะมีความบากบั่นบางสิ่งสำหรับในการวิเคราะห์โปรโตคอลต้านทานข่าวกรองของอัลกออิดะห์ในระหว่างทำการ แม้กระนั้นก็ปราศจากความมานะใดๆก็ตามที่จะประเมินหน้าที่ของหน่วยสืบราชการลับในสถานะการณ์กลุ่มนี้ แม้กระนั้นไม่ว่าในกรณีใดก็ตามมีความบากบั่นอย่างเป็นจริงเป็นจังสำหรับในการปรับบริบทแนวทางการทำงานของหน่วยสืบราชการลับแล้วก็การต้านทานข่าวกรองให้เป็นกิจกรรมหลักในกรรมวิธีการตกลงใจของอัลกออิดะห์ ถึงแม้ว่าคำชี้แจงของหน่วยสืบราชการลับรวมทั้งการต้านข่าวกรองสำหรับในการนำมาซึ่งการจู่โจม 9/11 มักย้ำถึงจุดสำคัญสำหรับเพื่อการดำเนินการของพวกเขาเสมอๆ แต่ว่าการวิเคราะห์การเชื่อมต่อกิจกรรมพวกนี้กับการตัดสินใจแล้วก็ความรู้ความเข้าใจของหน่วยงานสำหรับเพื่อการมีส่วนร่วมในการกระทำที่มีเหตุมีผลดูเหมือนจะไม่มีอยู่จริง 
 
หน่วยสืบราชการลับสำหรับเพื่อการดำเนินงาน 
การวิเคราะห์หน้าที่ของหน่วยสืบราชการลับในปฏิบัติงาน 9/11 ชี้ให้เห็นว่าความแข็งแกร่งของการมีส่วนร่วมนั้นอาศัยอยู่ในสองด้านเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลสำหรับเพื่อการทำแผนอย่างละเอียดแล้วก็การเจาะจงจุดมุ่งหมายในระดับที่น้อยกว่า จะชี้ให้เห็นว่าการเตรียมพร้อมของ Al Qaeda สำหรับปฏิบัติงานได้รับการออกแบบมาเพื่อเผยเนื้อหาเกี่ยวกับวัตถุประสงค์รวมทั้งสิ่งแวดล้อมการกระทำการให้สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้เพื่อเพิ่มจังหวะที่จะบรรลุเป้าหมายสำหรับการทำการ 
 
การพิจารณาหน้าที่ของหน่วยสืบราชการลับในกระทำการ 9/11 จะได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดโดยการวิเคราะห์สองขั้นตอนที่ไม่เหมือนกันของการปฏิบัติงาน ตัวอย่างเช่น การกำหนดแนวคิดและก็การวางเป้าหมาย 3 ขั้นตอนพวกนี้ชี้ให้เห็นอย่างเห็นได้ชัดถึงผลพวงของข่าวกรองที่มีต่อการตกลงใจของอัลกออิดะห์ในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญของพัฒนาการของทำการในเวลาเดียวกันก็ชี้ให้เห็นถึงกรรมวิธีพินิจพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนรวมทั้งมีระบบระเบียบแบบแผนซึ่งเป็นรูปแบบของขั้นตอนการตกลงใจที่ใช้เวลานับเป็นเวลาหลายปี Reveali 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน