เรื่องราวของมิดเดิ้ลเอิร์ธ

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

เรื่องราวของมิดเดิ้ลเอิร์ธ

โทลคีนตรวจสอบพื้นที่อย่างมากมายกับพี่ชายของเขารวมทั้งเช้าใจกันว่า Sarehole ให้แรงดลใจสำหรับ The Shire โดยเฉพาะ Sarehole Mill เป็นแรงผลักดันเบื้องหน้าเบื้องหลังโรงสีเก่าของ Hobbiton ในตอนที่ Moseley Bog เป็นป่า Fangorn ของโทลคีนภายหลังการถึงแก่กรรมของแม่โทลคีนก็ย้ายเข้ามาพร้อมด้วยเขา ป้าใน Edgbaston นอกเมืองเบอร์มิงแฮมตรงนี้เขาได้เจอกับแรงจูงใจของเขาสำหรับ The Two Towers - Minas Morgul และก็ Minas Tirith เหตุเพราะ Edgaston มีหอสังเกตการณ์ที่เด่นสองที่ เช่น Perrott's Folly และก็หอสังเกตการณ์ที่ Egbaston Waterworks หอนาฬิกาของมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมในเวลาเดียวกันมั่นใจว่าเป็นแรงดลใจสำหรับ Orthanc - ป้อมของ Saruman ในมิดเดิเอิร์ ธ เมื่อปีเตอร์แจ็คสันเริ่มคิดแผนภาพยนตร์ The Lord Of The Rings หนแรกในปี 1995 เขาไม่อาจจะจินตนาการได้ว่ามันจะครอบครองชีวิตของเขาได้เช่นไร แล้วก็ช่วงนี้มีภาพยนตร์หกเรื่อง, 21 รางวัลออสการ์รวมทั้ง 25 ปีถัดมาพวกเรากำลังมุ่งหน้ากลับไปที่มิดเดิเอิร์ ธ เพื่อรับดูละครโทรทัศน์เรื่องใหม่ของ Lord of the Rings Amazon Studios เป็นผู้โชคดีที่ได้รับมอบหมายให้สร้าง J.R.R. ความแปลกประหลาดทางวรรณกรรมของโทลคีนสำหรับจอขนาดเล็กโดย บริษัท ได้ลงชื่อในคำสัญญาสิทธิค่า 250 ล้าน บาคาร่า


 


 ดอลลาร์ (180 ล้านปอนด์ในพฤศจิกายน 2017 กับที่ดินของคนเขียนผู้พิมพ์ HarperCollins และก็ New Line Cinema เพื่อผลิตรายการหลายฤดูกาลสำหรับทีวี นี่เป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่พวกเราทราบจนกระทั่งในช่วงเวลานี้เกี่ยวกับซีรีส์โทรทัศน์ Lord of the Rings ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง อัพเดทปัจจุบันเป็นยังไงดารา Tom Budge ออกมาจากรายการภายหลังที่ Amazon ตกลงใจที่จะไปใน "แนวทางอื่นรายการนี้อาจมีรายละเอียดสำหรับคนแก่ภายหลังการว่าว่าจ้างคนประสานงานที่สนิทสนมการถ่ายทำได้กลับมาจัดการต่อภายหลังจากการปิดตัวลงทั้งโลกในมีนาคมแคสติ้งที่ออกในนิวซีแลนด์สำหรับ "ขี้กลัว กำลังมองหา” คนประชาสัมพันธ์วันที่วางขายของละครโทรทัศน์ The Lord of the Rings? แม้ว่าจะยังไม่มีคำบอกเล่าอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับวันที่วางขายที่คาดไว้ แม้กระนั้น Amazon จึงควรเริ่มการสร้างรายการด้านในสองปี การถ่ายทำจะดำเนินไปในพฤศจิกายน 2019 การอัปเดตปัจจุบันจากประธานของ Amazon Jennifer Salke ลงรายละเอียดเพิ่มเติมอีก “ เราทุกคนอาจติดอกติดใจการแสดงที่ยิ่งใหญ่แล้วก็น่าติดตามซึ่งมีการดำเนินงานที่ข้างบนสุดของเกม” Salke ชี้แนะ “ พวกเราตื่นเต้นมากมายเกี่ยวกับ The Lord of the Rings แม้ว่าจะมีการคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้ แต่ว่ากติกาดังที่กล่าวมาข้างต้นเพิ่งจะปิดตัวลงเมื่อเดือนที่ผ่านมา” Salke กล่าวเสริมว่า“ จะผลิตในอีกสองปี แต่ 2021 เป็นความมุ่งมาด” Salke ชี้แจง “ แม้กระนั้นยังมีอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยความคาดหวังว่ามันจะเป็นปี 2020” กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีชายสวยคนหนึ่งชื่อเซารอน เขายังมีชื่อเสียงในชื่อ Annatar ชายที่หล่อแล้วก็ใจอารีที่สุดในมิดเดิเอิร์ ธ กระทั่งวิญญาณโหดเหี้ยมที่ชื่อวาลาร์พรากรูปลักษณ์ที่ดีของเขาไปแล้วก็ทำให้เขาเศร้าใจมากมาย เซารอนตกลงใจที่สามารถจะช่วยเหลือเอลฟ์ที่เป็นมิตรโดยแสดงให้พวกเขามองเห็นถึงแนวทางการสร้างแหวนทรงประสิทธิภาพที่จะทำให้ทั้งหมดทุกอย่างสวย แล้วต่อจากนั้นเขาก็สร้างแหวนของตนเองซึ่งจะช่วยทำให้เขาสามารถติดต่อและก็ให้ความเป็นหัวหน้าแก่ผู้สวมแหวนอื่นๆทั้งผอง แม้กระนั้นแล้วเอลฟ์สองสามคนก็กล่าวว่า“ อย่าไว้วางใจเซารอนแอบซ่อนวงแหวนทั้งปวง” พวกเขาทำให้เสียความรู้สึกของเซารอนจริงๆเซารอนก็เลยยึดแหวนทั้งหมดทั้งปวงคืนและก็มอบให้กับ Mortal Men ที่เหมาะได้รับซึ่งเปลี่ยนเป็นคนใช้ที่เขาไว้วางใจที่สุด สิ่งถัดไปที่เอลฟ์ผู้น่าชิงชังทำเป็นทำศึกสงครามกับเซารอนและก็ตัดแหวนของตนออกมาจากนิ้วของเขา เจ็บจริงแล้วหลังจากนั้นแหวนก็ตกลงไปในแม่น้ำและก็หายไปเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน มันถูก


 


 ศึกษาค้นพบโดยสิ่งมีชีวิตตัวเล็กที่น่าสะอิดสะเอียนชื่อกอลลัมผู้ซึ่งฆ่าลูกพี่ลูกน้องของเขาเองนั่นนับว่าเขาเป็นเยี่ยงไร ต่อจากนั้นมันก็ถูกลักขโมยไปโดยสิ่งมีชีวิตที่สะอิดสะเอียนอีกตัวที่ชื่อใบเสร็จรับเงินโบซึ่งในทางตรงกันข้ามก็มอบมันให้กับโฟรโดเด็กน้อยจอมดื้อ พวกเขาเคยคิดที่จะกลับไปที่เซารอนเงินทองที่มีค่าที่สุดของเขาหรือเปล่า ไม่ไม่ใช่ครั้งเดียว โฟรโดปรารถนาทำอะไรกับแหวนทองอันล้ำค่าของเซารอน เขาปรารถนาที่จะโยนมันลงในภูเขาไฟซึ่งมันไม่เพียงแต่ แต่ว่าจะละลายมันเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังส่งผลให้เซารอนเสียชีวิตด้วยหัวใจที่แตกสลาย ชายแก่คนหนึ่งชื่อแกนดัล์ฟบอกให้เขาทำ แกนดัล์ฟอิจฉาเซารอนมากมายเมื่อรู้จักเขาในสมัยเก่าซึ่งเซารอนเหนือกว่าแกนดัล์ฟทั้งยังในด้านความสามารถแล้วก็ความรูปหล่อ เซารอนส่งคนใช้ที่เชื่อถือได้ออกไปเพื่อทวงคืนแหวนของเขา แม้กระนั้นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะเหมือนอิมพ์ตัวน้อยที่น่าสะอิดสะเอียนแอบย่องผ่านสินทรัพย์ส่วนตัวของเซารอนเพื่อไปยังภูเขาไฟ แต่ว่าทายใจอะไรแหวนของเซารอนงามมากมายด้วยโลหะสีทองคำที่น่ารักน่าเอ็นดูซึ่งแม้กระทั้งโฟรโดตัวน้อยที่สะอิดสะเอียนก็ยังทนไม่ไหวที่จะโยนมันลงไปในภูเขาไฟ คนใช้ที่เชื่อถือได้ของเซารอนก็เลยบินไปที่ขอบภูเขาไฟพร้อมด้วยสิ่งมีชีวิตที่มีปีกสีดำสวยสดงดงามรวมทั้งยึดแหวนคืนมา แล้วต่อจากนั้นเซารอนได้รับพลังทั้งผองกลับมาและก็สามารถตั้งอาณาจักรที่มีเมตตากรุณาในมิดเดิเอิร์ ธ ซึ่งเขาทำให้มั่นใจว่ามีข้อบังคับแล้วก็ระเบียบปฏิบัติไม่มีผู้ใดสามารถลักขโมยไปจากเขาได้อีกแล้วก็ทุกคนก็ปฏิบัติตามที่พวกเขาบอก

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน