รีวิวหนัง

 ตั้งกระทู้ใหม่  ร้านผ้าม่าน

 


เรื่อง  LITTLE SHOP OF HORRORS


ในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์จำนวนมากแสดงการคำนวณที่เลือดเย็น นี่คือสิ่งที่ไม่สนใจพอที่จะสนุก "ร้านเล็กๆ แห่งความสยดสยอง" มาถึงพร้อมสัมภาระเพียงพอที่จะทำเป็นโปรเจ็กต์ที่ขี้ขลาด อะไรจะมีโอกาสสร้างหนังสดใหม่น้อยกว่าละครที่ฉายมายาวนาน? - และภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัวของบางสิ่งที่ปรุงขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์  นี่ไม่ใช่แค่ละครเพลงและคอมเมดี้อย่างที่เราคาดไว้เท่านั้น แต่ยังเป็นการทบทวนเรื่องต่างๆ อีกด้วย: นักแสดงตลกเช่นBill Murray , John CandyและJames Belushiเดินเล่นกัน และSteve Martinเกือบขโมยการแสดงว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหา - ทันตแพทย์จัดฟัน แต่หัวใจของหนังเรื่องนี้ก็คือความหวานพื้นฐาน ความไร้เดียงสาที่ขยายไปถึงใจกลางของเรื่อง ซึ่งก็คือพืชกินคนชื่อออเดรย์ที่ 2


วันหนึ่งพืชได้ปรากฏตัวในหน้าต่างร้านขายดอกไม้เมื่อมาจากดาวดวงอื่น มันเริ่มเติบโตทันที มองไปรอบๆ เพื่อดึงดูดความสนใจ และแสดงความกระหายเลือดมนุษย์ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนชีวิตคนสามคนที่ทำงานในร้าน: ผู้ช่วยร้าน, ซีมัวร์ ( ริก โมรานิส ); พนักงานขาย ออเดรย์ ( เอลเลน กรีน ) และเจ้านายเก่าที่ขี้โวยวายอย่างนาย  Mushnik ( วินเซนต์การ์ดีเนีย) ทันใดนั้น พวกเขาก็มีชื่อเสียงที่มักจะสงวนไว้สำหรับผู้ชนะลอตเตอรีและผู้ที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุประหลาด  หนังใหม่ มาสเตอร์


มีคนทุกประเภทที่มีแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการใช้ประโยชน์จากพืชมหัศจรรย์นี้ และคนอื่นๆ ที่ไม่ต้องการให้เกิดผลดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เป็นโอกาสสำหรับการเสียดสีและการแสดงตลกแบบกว้างๆ และมีความรู้สึกว่า "Little Shop" จะขบขันด้วยอะไรก็ได้ที่อยู่ในใจ นอกจากนี้ยังมีความโรแมนติก Seymour ตกหลุมรัก Audrey (I) แต่เธอต้องเอาชนะใจหมอฟันผู้ชั่วร้าย (Martin) ผู้ซึ่งคำรามบนมอเตอร์ไซค์และทำให้เธอตาดำ


ในขณะเดียวกัน ออเดรย์ (II) เติบโตขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง หล่อเลี้ยงตัวเองด้วยเลือดจากนิ้วของซีมัวร์ และพัฒนารสชาติของเนื้อมนุษย์ แน่นอนว่าการเติบโตอย่างก้าวหน้าของต้นไม้ต่างดาวนั้นเป็นหนึ่งในความรุ่งโรจน์ของเวอร์ชั่นละครเวทีเรื่อง "Little Shop" และภาพยนตร์เรื่อง Audrey ซึ่งออกแบบโดย Lyle Conway และกำกับการแสดงโดยFrank Ozเป็นเทคนิคที่มหัศจรรย์ ที่จริงแล้วโรงงานนี้ดูเหมือนจะมีบุคลิกและประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งในช่วงที่มีเพลงประกอบ


Moranis ยังได้พัฒนาบุคลิกภาพในภาพยนตร์เรื่องนี้ และในทางที่น่าแปลกใจพอๆ กับความสำเร็จของ Audrey II หลังจากเป็น typecast ในฐานะเด็กเนิร์ดใน SCTV และในภาพยนตร์ที่จำกัดและคาดเดาได้เช่น "Strange Brew" เขาก็ปรากฏตัวที่นี่ในฐานะนักแสดงนำที่ขี้อายและเป็นที่ชื่นชอบในโหมดWoody Allen หนังบางครั้งทำให้งานของเขาดูง่าย แต่เขาต้องแบกรับงานนิทรรศการมากมายและสนทนากับต้นไม้เป็นส่วนใหญ่ และหากไม่มีเขา หนังอาจไม่มั่นใจเพียงครึ่งเดียว    กรีนย้ำบทบาทนิวยอร์กและลอนดอนของเธอในฐานะมนุษย์ออเดรย์ และตอนนี้สาวผมบลอนด์ตาโตและขี้เล่นกับบราที่ดันขึ้นได้กลายเป็นธรรมชาติที่สองไปแล้ว ละครเพลงเรื่องใหญ่ของเธอ "Suddenly Seymour" มีความองอาจของนักแสดงบรอดเวย์แม้ในขณะที่บ่อนทำลายตัวเองด้วยการเสียดสี


การแสดงคั่นด้วยคำอธิบายทางดนตรีที่ส่งโดยทริโอสไตล์ Supremes (Tichina Arnold, Tisha  Campbellและ Michelle Weeks) ที่กระเด้งไปมารอบๆ บริเวณร้านดอกไม้ในตัวเมืองพร้อมกับข้อความแห่งความหวังที่ดูเหมือนจะค่อนข้างมองโลกในแง่ดี ได้แรงบันดาลใจจาก พืชที่กินเนื้อเป็นอาหาร แต่เข้ากับหัวใจที่ดีของภาพยนตร์  ดู หนัง ดอด คอม


สิ่งมหัศจรรย์ทั้งหมดของ "ร้านเล็กๆ แห่งความสยดสยอง" เกิดขึ้นได้ด้วยเสน่ห์แบบเป็นกันเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ใช้มุกตลกหรือยืนกรานในเอฟเฟกต์พิเศษอันชาญฉลาด แต่อุทิศพลังให้กับการดูไร้การบังคับและน่ายินดี เมื่อพวกเขามาถึง เสียงหัวเราะดังก้องระเบิด (เช่นผลตอบแทนจากผลงานเพลงของมาร์ติน) แต่ช่วงเวลาโรแมนติกที่เงียบสงบได้รับอนุญาตให้มีความไร้เดียงสาขี้อาย  นี่คือภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่สร้างจากลัทธิ และหลังจากที่ "Little Shop" ฉายรอบแรกเสร็จ ฉันจะไม่แปลกใจเลยที่จะได้เห็นภาพยนตร์เรื่องนี้พัฒนามาเป็นผู้สืบทอดต่อจาก " The Rocky Horror Picture Show " ในฐานะหนึ่งใน ภาพยนตร์ที่แฟน ๆ ต้องการรวมไว้ในชีวิตของพวกเขา   ดู หนัง ดอด คอม


 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน